Mệt mỏi vì deadline thì sắm ngay 5 loại cây cảnh này: Giảm căng thẳng cực tốt, có loại còn tỏa hương, đuổi côn trùng

Gấu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:22 23/07/2021

Đặt những cây này ở bàn làm việc hay cạnh cửa sổ sẽ giúp cho bạn cảm thấy an yên, bớt stress.

Theo NASA, việc trồng cây trong nhà có thể loại bỏ tới 87% chất độc hại trong không khí. Chưa hết, cây cảnh tác động tích cực đến tâm trạng của bạn. Cụ thể, chúng có thể làm giảm huyết áp, giúp bạn luôn cảm thấy an yên, bình tĩnh. Một số loại cây còn giúp giảm mệt mỏi, nhức đầu... Nếu có ý định trưng cây trong nhà, chị em tham khảo những loài cây dễ trồng mà còn xinh xắn dưới đây. 

1. Cây lô hội cảnh

Nhiều người biết đến lô hội với tác dụng chăm sóc da. Tuy nhiên, loài cây này còn được nhiều người chọn bày ở bàn làm việc nhờ vẻ ngoài tươi mát, bắt mắt. Để cây lô hội sống khoẻ, bạn nên đặt cây ở nơi có đủ sáng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, bạn hãy tưới một lượng nước vừa phải. 

Mệt mỏi vì deadline thì sắm ngay 5 loại cây cảnh này: Giảm căng thẳng cực tốt, có loại còn tỏa hương, đuổi côn trùng - Ảnh 1.
Cây lô hội cảnh
  • Giá sale: 150k

2. Cây hoa oải hương

Cây oải hương phù hợp đặt trong phòng riêng. Hương thơm thoang thoảng của loài cây này giúp giảm độ căng thẳng và làm cho giấc ngủ trở nên ngon hơn. Cách chăm sóc cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý tưới nước cho cây thường xuyên, để cây ở nơi có nhiều ánh sáng. 

Mệt mỏi vì deadline thì sắm ngay 5 loại cây cảnh này: Giảm căng thẳng cực tốt, có loại còn tỏa hương, đuổi côn trùng - Ảnh 3.
Cây hoa oải hương
  • Giá: 120k

3. Cây lan ý

Cây hoa lan ý là một trong những loại cây trồng trong nhà được đánh giá cao. Cây không chỉ hấp thụ vi khuẩn, nấm mốc trong không khí mà còn bổ sung độ ẩm cho căn phòng. Nếu muốn chậu cây ra hoa, bạn cần đặt cây ở nơi có ánh sáng. Ngoài ra, hãy luôn giữ cho đất ẩm và thường xuyên tưới sương lên lá. 

Mệt mỏi vì deadline thì sắm ngay 5 loại cây cảnh này: Giảm căng thẳng cực tốt, có loại còn tỏa hương, đuổi côn trùng - Ảnh 5.
Cây lan ý
  • Giá: 99k

4. Cây bẫy kẹp

Mặc dù cây bẫy kẹp không làm sạch không khí, loài cây này lại có khả năng đuổi ruồi và nhện khỏi không gian làm việc của bạn. Ai sợ hoặc ghét côn trùng thì nên mua loại cây này. Cây bẫy kẹp phát triển mạnh hơn khi được chăm sóc bằng nguồn nước sạch đã được lọc kỹ. Vào những ngày ấm áp, bạn nên đặt cây bẫy kẹp ở ban công nhưng nhớ mang vào nhà khi trời tối. 

Mệt mỏi vì deadline thì sắm ngay 5 loại cây cảnh này: Giảm căng thẳng cực tốt, có loại còn tỏa hương, đuổi côn trùng - Ảnh 7.
Cây bẫy kẹp
  • Giá: 79k - 109k

5. Cây xương rồng

Danh sách cây cảnh nên trồng trong nhà sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu cây xương rồng. Giống như các loài cây trên, cây xương rồng cũng có khả năng thanh lọc không khí và phần nào giúp bạn giảm căng thẳng, tăng hiệu quả làm việc. Cây xương rồng cũng không đòi hỏi phải được chăm sóc cẩn thận. Thậm chí, vào mùa đông, bạn không cần tưới nước cây vẫn sống.  

Mệt mỏi vì deadline thì sắm ngay 5 loại cây cảnh này: Giảm căng thẳng cực tốt, có loại còn tỏa hương, đuổi côn trùng - Ảnh 9.
Cây xương rồng
  • Giá sale: 95k/5 cây

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm