Mẹo tiết kiệm pin iPhone ai cũng áp dụng, nhưng kỹ sư Apple bảo đó là sai lầm

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 11/05/2021

Bạn sẽ nhìn thấy mình trong việc tiết kiệm pin iPhone tưởng chừng đúng nhưng lại sai hoàn toàn này.

Người dùng iPhone luôn muốn tiết kiệm pin và tối ưu hiệu năng cho chiếc điện thoại của mình. Và có một thói quen mà ai cũng thường làm đó là vuốt tắt các ứng dụng chờ trong nền.

Mẹo tiết kiệm pin iPhone ai cũng áp dụng, nhưng kỹ sư Apple bảo đó là sai lầm - Ảnh 1.

Tuy nhiên việc tắt ứng dụng này lại cực kì sai lầm, nó không hề giúp bạn tiết kiệm pin mà ngược lại còn khiến iPhone hao pin nhanh hơn. Ông Craig Federighi, một kĩ sư của Apple cho rằng việc người dùng làm như vậy khiến iPhone hao pin nhiều hơn. Và ông cũng đã xác nhận việc thoát các ứng dụng không thực sự có ích cho pin của iPhone sau khi nhận được thắc mắc tương tự của một khách hàng: "Không đâu, tắt ứng dụng cũng không hoàn toàn tiết kiệm được nhiều pin là bao cả."

Mẹo tiết kiệm pin iPhone ai cũng áp dụng, nhưng kỹ sư Apple bảo đó là sai lầm - Ảnh 2.

Việc này hoàn toàn có cơ sở, vì khi bạn thu ứng dụng xuống chạy ngầm, nó sẽ được trì hoãn hoạt động và gần như không gây tốn pin đáng kể chút nào. Vì thế, không cần cứ phải liên tục mở trình đa tác vụ lên và quẹt tay tắt hết chúng đi suốt cả ngày. Bởi vì mỗi lần để ứng dụng khởi chạy lại từ đầu thì chiếc iPhone của bạn lại phải tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Và Apple cũng đã từng xác nhận rằng bạn chỉ nên tắt ứng dụng khi nó không phản hồi mà thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm