Bóc vỏ tôm có lẽ là công việc không ai thích bởi nó rất mất thời gian, đặc biệt là nếu bạn đang đi tiệc thì lại ngại bẩn tay. Tuy nhiên, nếu không bóc vỏ thì tôm rất cứng nên càng khó ăn. Do đó, hãy bỏ túi ngay hai cách bóc vỏ tôm nhanh cho mọi hoàn cảnh sau để thế nào cũng có lúc cần dùng đến.
Khi ăn tôm ở nhà hoặc ở bất kỳ địa điểm thoải mái nào mà bạn không bị để ý và có thể dùng tay bóc tôm thì hãy làm cách này. Vì cách này sẽ giúp bạn thao tác nhanh và chuẩn hơn rất nhiều.
- Đầu tiên, bạn cứ bẻ rời đầu tôm ra.
- Sau đó, bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên 3 nấc vỏ rồi tách vỏ phần đuôi ngay nấc thứ 3.
- Cuối cùng, bạn chỉ việc bóc phần đầu tôm ra là được. Vì phần đuôi tôm đã được bóc rồi nên việc bóc đầu tôm ra lúc này rất dễ dàng.
Khi ở nhà thì bạn có thể thoải mái dùng hai tay để bóc vỏ, tuy nhiên khi đi ăn tiệc thì không thể bóc bằng tay mà hãy dùng dĩa và thìa theo cách sau.
- Bạn dùng dĩa cố định con tôm rồi dùng thìa tách rời phần đầu tôm ra.
- Sau đó, bạn thực hiện ngược lại là dùng thìa cố định con tôm rồi dùng dĩa tách phần vỏ đuôi tôm.
- Cuối cùng, bạn dùng thìa và dĩa tách phần vỏ còn bám lại trên tôm là xong.
Thao tác bóc tôm không khó chút nào nhưng bạn cần phải tập qua mới thực hiện thành thạo được, nhất là cách bóc tôm bằng dĩa và thìa. Bỏ túi ngay hai cách này sẽ giúp ích rất nhiều khi thưởng thức món tôm bạn nhé. Đặc biệt, mỗi khi ăn tiệc cũng đỡ ngại tay và ăn cũng thoải mái hơn.
Nguồn: 5 Minute - Crafts