Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi...

Vân Trang, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:32 03/12/2021

Mẹ dặn Johnny Đặng nhiều thứ, nhưng anh lại lỡ quên câu nói của mẹ rồi.

Hot nhất mạng xã hội thời gian qua chính là drama Khoa Pug tố "người anh em" từng thân cận Johnny Đặng chiếm đoạt 30 tỷ của mình, thậm chí còn tiết lộ chuyện mình bị "đe doạ" đến tính mạng nếu lên tiếng bóc phốt.

Bỏ qua vụ phốt "hảo anh em" sang một bên thì mới đây, một đoạn video của tỷ phú Johnny Đặng đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Anh chia sẻ có 1 câu tục ngữ Tiếng Việt mà mẹ luôn dặn phải ghi nhớ để sống cho thật tử tế. Tuy nhiên, khi được phỏng vấn thì Johnny Đặng nói mãi không ra câu...

Pha lag cực mạnh khi tỷ phú Johnny Đặng quên mất 1 câu tục ngữ Tiếng Việt nổi tiếng

Johnny Đặng nói mãi nhưng không ra câu: "Người ta hay gọi là: (cái gì mà) rách thì cho thơm đúng không? À "nghèo thì cho sạch, rách thì cho thơm". Mẹ mình lúc nào cũng dặn nên mình nhớ hoài".

Tuy nhiên, câu tục ngữ phải là: "Đói cho sạch, rách cho thơm".

Đúng là lời của mẹ Johnny Đặng nói với con trai để chỉ cách sống là người tử tế. Câu tục ngữ mang nghĩa: Dù đói rách, cùng khổ hay gặp khó khăn vất vả cũng phải biết gìn giữ nhân cách và phẩm chất tốt đẹp, sống ngay thẳng, trong sạch.

Đây cũng là câu tục ngữ cực kì nổi tiếng, khuyên răn sâu sắc con người phải luôn có nhân phẩm và đạo đức dù cho hoàn cảnh có đẩy mình vào đường cùng tăm tối cỡ nào.

Có lẽ do có máy quay nên Johnny Đặng lỡ quên lời mẹ mình? Nhiều netizen còn hài hước rằng, sau khi vị tỷ phú nói đã quên luôn câu tục ngữ gốc là gì rồi.

Cùng nghĩa với câu tục ngữ mẹ Johnny Đặng từng nói, còn có những câu sau cùng răn dạy đạo lý làm người:

1. Chết trong còn hơn sống đục

Câu tục ngữ khuyên con người nên sống đúng đắn hơn trong cuộc sống, đó là sống vinh quang còn hơn sống nhục. Sống luôn phải ngẩng cao đầu, làm theo tư tưởng đúng đắn, đúng chuẩn đạo đức.

2. Người chết nết còn

Đây là 1 câu ca dao tục ngữ nói về lòng tự trọng. Câu mang ý nghĩa: Chúng ta khi chết vẫn phải giữ được tính nết của mình, khi gặp khó khăn hoạn nạn nào cũng không được nản chí, không được thay đổi tính nết.

3. Quân tử nhất ngôn

Câu tục ngữ khuyên chúng ta về lời khi nói ra cần giữ lời hứa. Lời nói khi nói ra cần giữ lời, cần coi trọng lời hứa.

4. Giấy rách phải giữ lấy lề

Câu tục ngữ mang ý nghĩa: Dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt nào, nghèo đói hay thiếu thốn thì con người hãy giữ lấy những giá trị cốt lõi, phẩm chất tốt đẹp của mình.

5. Chữ tín quý hơn vàng

Vàng là một thứ quý giá, đắt tiền, chẳng mấy ai có được => Câu tục ngữ khẳng định giá trị của chữ tín đối với con người (có vàng cũng không mua được).

Mẹ từng dặn Johnny Đặng 1 câu để làm người tử tế, nhưng vị tỷ phú lại quên sạch mất rồi... - Ảnh 4.

Vụ scandal nổi nhất MXH hiện nay gọi tên Khoa Pug - Johnny Đặng

https://kenh14.vn/me-tung-dan-johnny-dang-1-cau-de-lam-nguoi-tu-te-nhung-vi-ty-phu-lai-quen-sach-mat-roi-20211203165719233.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm