Mẹ tôi là một người phụ nữ ngang ngược!

Ne/ Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:12 09/05/2021

Mẹ tôi là kiểu người “tuổi đời thì lớn, tuổi tâm hồn thì nhỏ” đúng nghĩa.

Dù đã bước qua cột mốc 40 từ lâu nhưng mẹ tôi vẫn mang trong mình một tâm hồn "trẻ thơ" với những pha "quay đầu" khi xử lý tình huống khiến cả nhà lập tức đầu cũng quay quay theo mẹ.

Từ những chuyện nhỏ đến chuyện lớn trong nhà, "nóc nhà" nhà tôi luôn giành hết quyền quyết định, mọi ý kiến của các thành viên khác đều chỉ là "gió thoảng mây bay". Thế nhưng, mẹ tôi lại là người hay hỏi, nên mẹ sẽ luôn vờ vịt tham khảo ý kiến mỗi người trước khi hành động khiến rất nhiều tình huống "ủa" dở khóc dở cười đã từ đây mà ra.

Mẹ tôi là một người phụ nữ ngang ngược! - Ảnh 1.

Đơn cử như chuyện mua áo của tôi, mẹ tôi bảo không có thời gian mua hộ nhưng nếu tôi đi một mình mẹ sẽ không yên tâm lắm. Thế nên mẹ sẽ chở tôi đi, không vào shop mà chỉ đứng ngoài đợi đúng 15 phút, xong hay không xong cũng phải về. Áp lực thời gian của mẹ khiến tôi chọn được áo chỉ sau 3 phút bước vào quán, nhưng cuối cùng tôi lại phải ra về với cái áo mình không chọn vì người chi trả kiêm mẹ thân yêu của tôi lại thích cái áo khác và tin rằng tôi khi mặc đồ bà ngoại sẽ xinh hơn gấp bội phần.

Mẹ tôi là một người phụ nữ ngang ngược! - Ảnh 2.

Sự ngang ngược của mẹ tôi còn đến từ tư tưởng "tôi không bao giờ sai" của bất kỳ người phụ nữ nào trên đời. Tự dưng có một hôm nhà tôi mất nước giữa đêm, cả gia đình nháo nhào tra hỏi mẹ đã đóng tiền nước chưa thì mẹ khăng khăng: "Đóng rồi chứ làm sao, chắc bên trên có sự cố, ai mà biết!". Một tuần trời gia đình tôi sống trong cảnh không có nước để sinh hoạt vì mẹ nhất quyết không chịu đi kiểm tra lại. Mãi đến khi tôi âm thầm và lén lút đi đóng tiền để "đưa nước về lại buôn làng", mẹ vẫn tin chắc: "Sự cố đó, nói rồi mà, thấy chưa, giờ có nước rồi mà cần đóng gì đâu!!!!!!".

Mẹ tôi là một người phụ nữ ngang ngược! - Ảnh 3.

Chẳng biết mối giao tình giữa mẹ và chú chó cưng của gia đình đã diễn ra như thế nào, chỉ biết một hôm tình cờ tôi nghe mẹ ôm nó thủ thỉ: "Yêu em nhất nhà, thương em nhất nhà". Tôi nhanh miệng bảo sẽ mách em tôi - người từng được yêu nhất nhà nay đã bị soán ngôi. Mẹ tôi lập tức "lật lọng": "Đấy là nói chó thôi, nhà này có mình nó là chó thì yêu nó nhất theo giống loài thôi, chứ người thì yêu em B. nhất". Mạnh mồm bảo thế, nhưng sắp tới giờ em tôi đi học về, mẹ lại dúi vào tay tôi ít tiền, năn nỉ tôi đừng kể em tôi mẹ tôi có nói như thế.

Mẹ tôi là một người phụ nữ ngang ngược! - Ảnh 4.

Đấy là chuyện trong nhà, còn chuyện cá nhân của mỗi thành viên mẹ sẽ luôn cố can thiệp vừa vừa, không nông, không sâu. Nếu tôi muốn làm gì đó mà mẹ không thích lắm, mẹ sẽ lập tức: "Điên à mà làm như thế!". Nhưng khi tôi đưa ra một phương án khác, có vẻ khả thi hơn, mẹ lại "quay đầu": "Ai mà biết, muốn làm sao thì làm, chả phải chuyện của mẹ!!!".

Đấy chỉ là một ít trong số những tình huống kinh điển về người mẹ và câu cửa miệng "ai mà biết" của tôi. Sống chung với mẹ "ngang ngược" đôi khi khiến tôi có cảm giác đầu sắp nổ tung tới nơi thế nhưng nhược điểm lớn nhất của mẹ cũng chính là ưu điểm lớn nhất. Nhờ tính "quay xe mọi lúc mọi nơi" ấy, các khoảng cách thế hệ trong gia đình dần được xóa nhòa khiến tụi tôi vừa xem mẹ là mẹ, vừa xem mẹ như một người bạn thân thiết để có thể thoải mái nói hết ra mọi tâm tư trong cuộc đời.

Chúng ta ai cũng có một đứa trẻ ở bên trong và mẹ tôi, chắc cũng thế thôi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm