Mẹ khăng khăng chỉ gửi "mỗi thứ một tí" đồ ăn lên thành phố, con gái choáng khi mở thùng đồ, nhưng sao lại có... phân bón ở đây?

Sa, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:36 09/10/2021

Trừ khi dịch vụ vận chuyển không hoạt động, còn không một ai có thể cản trở niềm đam mê gửi đồ ăn của mẹ.

Chuyện bố mẹ gửi đồ tiếp tế cho con cái ở thành phố chẳng còn xa lạ gì với dân tình. Thậm chí nhiều phụ huynh còn gửi như một đam mê, con chưa ăn hết đợt đồ này đã thấy thùng đồ khác lên đường ra thành phố.

Tuy nhiên, thời gian dịch bệnh vừa qua khiến cho việc đi lại, vận chuyển hàng hoá giữa nhiều nơi phải tạm dừng. Vì vậy mà thói quen gửi đồ ăn của nhiều bố mẹ cũng có phần gián đoạn nên ngay khi có cơ hội, họ liền tức tốc gói ghém ngay và luôn. Câu chuyện của Ngọc Ánh (29 tuổi, quê Hải Dương, làm việc ở Hà Nội) và thùng đồ ăn mẹ gửi mới đây là ví dụ.

Sau khi khui thùng đồ với 7749 món được mẹ gửi lên Hà Nội, Ngọc Ánh liền chụp hình đăng "Phây" và kể lại: "Đây là mẹ tôi khi thoả mãn đam mê sau mấy tháng liền không thể gửi đồ ăn lên HN. 'Mẹ chỉ gửi mỗi thứ một tí thôi'. Ok! Một tí...".

Mẹ khăng khăng chỉ gửi mỗi thứ một tí đồ ăn lên thành phố, con gái choáng khi mở thùng đồ, nhưng sao lại có... phân bón ở đây?  - Ảnh 1.

Mỗi thứ một tý của mẹ Ngọc Ánh có thể gom thành cả thế giới như thế này

Từ các thể loại thường gặp như trứng, gạo hay thịt thà cá mú đến những thứ tỉ mẩn như quả ớt, quả chanh, rau thơm rồi nước màu để ướp đồ ăn,... cái gì mẹ Ánh cũng gửi hết. Tưởng đâu mẹ cô nàng đã đóng gói cả Hải Dương để gửi lên Hà Nội.

Sự cẩn thận và "chuyên nghiệp" trong chuyện gửi đồ cho con gái của mẹ Ngọc Ánh còn thể hiện qua những chi tiết cực nhỏ. Chẳng hạn như trứng được cho vào hộp riêng có vỏ trấu, những loại thịt na ná nhau như ngan và gà được ghi tên để tránh lẫn lộn.

Đỉnh nhất phải kể đến những thứ khiến ai cũng bất ngờ như cục đá mài dao hay túi phân bón. Ngọc Ánh cho biết: "Mẹ mình gửi cả dao và đá mài để chặt gà và ngan luộc, gửi cây lá nếp cho trồng thì đính kèm túi phân để trồng. Mở ra thấy vừa thương vừa buồn cười".

Kết quả cũng không khó hình dung khi tủ lạnh của Ngọc Ánh quá tải. Cô nàng chia sẻ: "Nhiều đồ quá 1 cái tủ lạnh không để nổi nên mình đang chạy thêm 1 chiếc cũ ngoài ban công với hi vọng nhét vừa. Up lên Facebook khoe thì mọi người hỏi: 'Định mở sạp bán hàng à?'. Thật ra mình định mở 1 cái chợ cóc luôn".

Ai cũng biết chỉ tính riêng việc gói từng thứ đâu ra đấy sạch sẽ, cẩn thận rồi mang đi gửi như mẹ Ánh thế này cũng đã tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng dù có cực thế nào, dù là bố mẹ Ngọc Ánh hay bất kì phụ huynh nào khác, bố mẹ cũng sẽ không bao giờ than phiền mà trái lại, chỉ cần con "alo" một cái là có liền. Mỗi thứ một tí thôi nhưng lại chứa đựng rất "nhiều tí" đến yêu thương, tình cảm gửi vào trong đó.

Ảnh: NVCC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm