Mẹ đảm “làm đẹp” cho cả rác trước khi vứt khiến dân tình “mắt chữ A, mồm chữ O”, nhưng tính ra lại rất dễ làm theo

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:11 28/02/2021

Nếu là người duy mỹ và… rảnh thì bạn có thể tỉa tót như mẹ đảm này.

Đã thuộc team Yêu Bếp thì đến rác thừa của đồ ăn cũng đẹp. Chuyện thật không đùa! Xem loạt ảnh gọt xoài của mẹ đảm đang gây sốt gần đây là rõ.

Mẹ đảm “làm đẹp” cho cả rác trước khi vứt khiến dân tình “mắt chữ A, mồm chữ O”, nhưng tính ra lại rất dễ làm theo - Ảnh 1.
Mẹ đảm “làm đẹp” cho cả rác trước khi vứt khiến dân tình “mắt chữ A, mồm chữ O”, nhưng tính ra lại rất dễ làm theo - Ảnh 2.
Mẹ đảm “làm đẹp” cho cả rác trước khi vứt khiến dân tình “mắt chữ A, mồm chữ O”, nhưng tính ra lại rất dễ làm theo - Ảnh 3.

Loạt ảnh tỉa tót cho vỏ xoài thành hình bông hoa của mẹ đảm khiến dân mạng “mắt chữ A, mồm chữ O” (Nguồn: Bùi Thanh Hà/ Yêu Bếp)

Mẹ đảm này chia sẻ: “Người ta hay bảo phàm là phụ nữ thì cần phải đẹp mọi lúc mọi nơi, kể cả đi... đổ rác cũng cần phải đẹp. Còn em thì cố mãi mà đi đổ rác cũng vẫn chưa đẹp được nên em chuyển qua làm cho rác phải thật đẹp trước khi được liệng vào thùng. Cách này xem chừng phù hợp nhất với em luôn”.

Theo đó, dân mạng rất bất ngờ vì trước đây ít ai nghĩ đến việc tỉa vỏ xoài thành từng bông hoa rủ xuống, trông cũng khá… nghệ thuật dù sau đó cũng vứt đi:

- “Biết là rác vứt đi nhưng đẹp quá”.

- “Có cách nào sấy hay phơi khô làm đồ trang trí không nhỉ”.

- “Khéo tay quá, nhà mình toàn bổ đôi, có lúc còn không gọt lấy thìa xúc cơ”.

- “Trông vậy làm cũng không khó đâu, vậy mà trước đây không hề nghĩ ra”.

Một số cư dân mạng chia sẻ, cách tỉa vỏ xoài hình bông hoa này không quá cầu kỳ, nhìn ảnh đã có thể hình dung cách làm. Chỉ cần cắt vỏ xoài thành sợi dài, tuy nhiên không được để làm đứt đoạn và không cắt sát cuống. Khi cắt xong tất cả lớp vỏ mới khoét phần dưới, như vậy sẽ được một bông hoa rủ xinh xắn trước khi… bỏ vô thùng rác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm