Mẹ còng lưng làm phó chủ tịch Nike, con tuồn giày ra chợ đen bán khiến mẹ mất chức

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:00 02/03/2021

Bà Ann Hebert, Phó Chủ tịch Nike khu vực Bắc Mỹ mới đây đã từ chức và rời công ty vào thứ Hai vừa qua (1/3), theo một email nội bộ trong công ty được chia sẻ trên mạng.

Sự việc này diễn ra sau một bài báo của Bloomberg Businessweek vào tuần trước đề cập về cậu con trai 19 tuổi của bà Ann Hebert là Joe Hebert. Bài báo tiết lộ rằng cậu này đã sử dụng thẻ tín dụng dưới tên Ann Hebert để mua lại những đôi giày thể thao cho một công ty nhỏ tên West Coast Streetwear.

Bài báo này đã mô tả cực chi tiết cách Joe có thể mua giày với mức chiết khấu còn cao hơn cả các nhà bán lẻ nổi tiếng như Foot Locker, FlightClub...

Mẹ còng lưng làm phó chủ tịch Nike, con tuồn giày ra chợ đen bán khiến mẹ mất chức - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là của Joe Hebert

Mẹ còng lưng làm phó chủ tịch Nike, con tuồn giày ra chợ đen bán khiến mẹ mất chức - Ảnh 2.

Những đôi giầy Air Jordan mà cậu trai dùng danh của mẹ để "bốc" về bán

Được biết, Joe Hebert đã chi hơn 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) trong thẻ để mua những đôi giày phiên bản giới hạn và bán chúng để kiếm lời. Một nguồn tin cho rằng Joe sẽ mua giày với số lượng lớn từ các cửa hàng của Nike, với mức chiết khấu cao nhờ tên tuổi của mẹ cậu, sau đó bán lại chúng.

Sau khi làm việc với nhiều vai trò bán hàng khác nhau tại Nike, bắt đầu từ năm 1995, bà Ann Hebert đã lên nắm giữ các vị trí bao gồm trưởng bộ phận bán hàng ở Bắc Mỹ, trưởng bộ phận Châu Á Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh của Nike, và cuối cùng là người đứng đầu Bắc Mỹ vào tháng 6 năm ngoái.

Mẹ còng lưng làm phó chủ tịch Nike, con tuồn giày ra chợ đen bán khiến mẹ mất chức - Ảnh 3.

Hình ảnh bà Ann Hebert

Theo chính sách của công ty, Nike không cho phép nhân viên của mình tham gia vào việc resell (bán lại giày với giá cao hơn giá trên thị trường) giày. Việc này đã khiến rất nhiều người mê giày tỏ ra phẫn nộ và cho rằng việc dựa hơi người nhà của Joe đã khiến công cuộc chơi giày trở nên thiếu công bằng hơn rất nhiều.

Hiện tại phía bà Ann cũng chưa có phát biểu gì sau hành động dại dột của quý tử nhà mình.

Nguồn: NBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm