Mê cắn hạt hướng dương đến mấy thì cũng không nên ăn 3 loại này, chỉ rước hại vào thân

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:54 17/01/2021

Có 3 loại hạt hướng dương bạn nên hạn chế ăn nhất có thể.

Hạt hướng dương là món khoái khẩu của người Việt trong suốt cả năm, không chỉ riêng dịp Tết đến xuân về. Ngồi buồn mồm trên văn phòng, tụ tập trà chanh với bạn, đi cafe đọc sách…, cứ thế bạn nạp vào cơ thể lượng lớn hạt hướng dương lúc nào không hay.

Nếu thường xuyên ăn hạt hướng dương thì bạn nên cân nhắc khi chọn mua 3 loại sau, vì chúng có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới khẩu vị và sức khoẻ của bạn.

1. Có vị đắng

Mê cắn hạt hướng dương đến mấy thì cũng không nên ăn 3 loại này, chỉ rước hại vào thân - Ảnh 1.

Hạt hướng dương đắng là đã hỏng do độ ẩm, nấm mốc (chứ không phải do bị cháy) và không ăn được. Khi 1 hạt hướng dương bị hỏng, rất dễ bị lan sang cả mẻ nên bạn cần cân nhắc việc có nên tiếp tục ăn hay không. Nếu được nếm thử hạt trước khi mua (ở các hàng bán theo kg) thì bạn không nên mua ở mẻ đã có hạt bị hỏng.

2. Có vị mặn

Mê cắn hạt hướng dương đến mấy thì cũng không nên ăn 3 loại này, chỉ rước hại vào thân - Ảnh 2.

Việc tẩm muối sẽ khiến hạt hướng dương được bảo quản lâu hơn, công nhận ăn cũng “cuốn” hơn nhưng những hàng tẩm quá tay sẽ khiến cho vị quá mặn, thấm vào vỏ/ hạt. Ăn hạt hướng dương mặn với số lượng lớn sẽ ảnh hưởng đến vị giác và thận, tim mạch, huyết áp. Hãy nhớ rằng cái gì mặn quá đều không tốt bạn nhé.

3. Tẩm hương vị

Mê cắn hạt hướng dương đến mấy thì cũng không nên ăn 3 loại này, chỉ rước hại vào thân - Ảnh 3.

Mấy năm nay đang hot các loại hạt hướng dương tẩm vị caramel, dừa, cacao, mật ong... Hương vị thơm đậm khiến cho người ăn bon miệng hơn. Tuy giá thành của loại này cao, đóng gói kỹ lưỡng nhưng không có nghĩa là an toàn hơn, vì chưa thể kiểm chứng nguồn gốc hương liệu và chất bảo quản hương liệu. Vậy nên, đôi khi, hương liệu còn có hại hơn cả muối.

Nguồn: Tổng hợp

Mê cắn hạt hướng dương đến mấy thì cũng không nên ăn 3 loại này, chỉ rước hại vào thân - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm