Mẹ bị bệnh phải mổ gấp lấy thai nhi mới được hơn 2 lạng, bác sĩ tin chắc không thể sống sót nhưng hình ảnh hiện tại của đứa bé gây kinh ngạc

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:21 14/08/2021

Những hình ảnh hiện tại của Yu Xuan khiến nhiều người vô cùng sửng sốt, đúng là điều kì diệu vẫn còn tồn tại trong cuộc sống!

Câu chuyện về em bé Yu Xuan - con gái của một cặp vợ chồng đến từ Malaysia sống ở Singapore được cả thế giới biết đến. Theo hãng tin quốc gia Bernama, vào ngày 9/6 năm 2020, bà mẹ này đã hạ sinh một em bé nặng vỏn vẹn 212gram với thể trạng vô cùng yếu ớt.

Được biết, mẹ bầu người Malaysia này mắc chứng rối loạn thai nghén có tên tiền sản giật hay còn được hiểu là huyết áp cao khi mang thai. Vì tình thế quá nguy hiểm, khi thai nhi mới được 24 tuần 6 tháng (thời gian mang thai trung bình trước khi lâm bồn của phụ nữ là 40 tuần), bà mẹ này được Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore (NUH) chỉ định mổ lấy thai khẩn cấp tránh biến chứng cho cả mẹ và con.

Mẹ bị bệnh phải mổ gấp lấy thai nhi mới được hơn 2 lạng, bác sĩ tin chắc không thể sống sót nhưng hình ảnh hiện tại của đứa bé gây kinh ngạc - Ảnh 1.

Hình ảnh yếu ớt của Yu Xuan khi mới chào đời

Bé Yu Xuan bị sinh non trong tình trạng nguy kịch khiến gia đình và người thân rất xót xa. Vì chào đời khi còn thiếu quá nhiều tháng và chưa phát triển toàn diện, cơ thể bé bỏng nhỏ xíu của em vô cùng yếu ớt, bé chỉ nặng hơn 2 lạng một chút. Với hàng loạt biến chứng sức khoẻ, không bác sĩ nào nghĩ cô bé tội nghiệp có thể sống sót.

Mẹ bị bệnh phải mổ gấp lấy thai nhi mới được hơn 2 lạng, bác sĩ tin chắc không thể sống sót nhưng hình ảnh hiện tại của đứa bé gây kinh ngạc - Ảnh 2.

Cô bé gần như không có khả năng sống sót khi cân nặng chỉ được hơn 2 lạng

Dù vậy, vượt qua hết mọi khó khăn thử thách, thậm chí nhiều thời điểm đã cận kề "tử thần", bé gái tí hon khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi cuối cùng, vừa qua đã được xuất viện trở về nhà sau 14 tháng chữa trị cùng tình trạng sức khỏe khá ổn định. Cơ quan đăng ký trẻ nhỏ nhất thế giới do Đại học Iowa quản lý cho hay, Yu Xuan được công nhận là bé sơ sinh có cân nặng nhẹ nhất thế giới nhưng vẫn sống sót. Hiện tại, sau 14 tháng, Yu Xuan nặng 6,3kg.

Mẹ bị bệnh phải mổ gấp lấy thai nhi mới được hơn 2 lạng, bác sĩ tin chắc không thể sống sót nhưng hình ảnh hiện tại của đứa bé gây kinh ngạc - Ảnh 3.

Sau 14 tháng chiến đấu, em đã được xuất viện với cân nặng hiện tại là 6,3kg

Mẹ bị bệnh phải mổ gấp lấy thai nhi mới được hơn 2 lạng, bác sĩ tin chắc không thể sống sót nhưng hình ảnh hiện tại của đứa bé gây kinh ngạc - Ảnh 4.

Cô bé cuối cùng đã kết thúc chuỗi ngày chữa trị trong bệnh viện, lần đầu được về nhà mình

Mẹ bị bệnh phải mổ gấp lấy thai nhi mới được hơn 2 lạng, bác sĩ tin chắc không thể sống sót nhưng hình ảnh hiện tại của đứa bé gây kinh ngạc - Ảnh 5.

Cô bé được công nhận là đứa trẻ sơ sinh ra đời với cân nặng nhẹ nhất thế giới nhưng vẫn sống sót

Trong một cuộc họp ngắn truyền thông ảo do NUH tổ chức vào ngày 7/8 vừa qua, mẹ của Yu Xuan, chị Wong Mei Ling cho biết: "Chúng tôi rất hạnh phúc vì cháu đã khỏe và được xuất viện. Chúng tôi rất biết ơn các bác sĩ và y tá của khoa chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh NUH (NICU) đã chăm sóc và điều trị rất chu đáo, tận tâm cho con chúng tôi suốt thời gian qua. Ngoài ra, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến nền tảng huy động vốn giúp đỡ cộng đồng GIVE.asia và các nhà tài trợ, cũng như người thân, bạn bè, đồng nghiệp và chủ nhà của chúng tôi vì sự quan tâm và động viên của họ".

Cặp đôi đã nhận được khoản quyên góp hơn 1.000.000 RM (gần 5,5 tỷ đồng) để chi trả cho các hóa đơn viện phí. Tất cả đều đang cầu nguyện cho Yu Xuan, mong bé sẽ thật mạnh mẽ để tiếp tục chiến đấu trong cuộc chiến khốc liệt này.

Nguồn: World of Buzz

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm