MC Kỳ Duyên phải giải thích về phát ngôn "khán giả không nuôi nghệ sĩ" sau khi nhận 10 nghìn bình luận tranh cãi, nhưng lý do có hợp lý?

Kim An, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:57 18/05/2021

Giữa làn sóng chỉ trích, MC Kỳ Duyên đã phải đích thân giải thích rõ một lần nữa về quan điểm của mình.

Suốt những ngày qua, cuộc tranh luận về việc khán giả có nuôi nghệ sĩ hay không đã làm xôn xao khắp showbiz Việt. Mới đây, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng gây chú ý khi lên tiếng về vấn đề này. Theo đó, MC Kỳ Duyên cho rằng chữ "nuôi" là một bên cho một bên nhận, giữa khán giả và nghệ sĩ là mối quan hệ trao đổi, không ai nuôi ai cả.

Tuy nhiên, quan điểm này lại vấp phải phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Một bộ phận khán giả đồng tình nhưng đa số lại tỏ ra phẫn nộ, cho rằng MC Kỳ Duyên vô ơn và khuyên cô nên giữ im lặng thì hơn.

Giữa lúc trở thành tâm điểm bị chỉ trích, sáng nay (ngày 18/5), MC Kỳ Duyên một lần nữa phải lên tiếng nói rõ về dụng ý của mình. Kỳ Duyên khẳng định chưa từng nói không cần khán giả hay không trân trọng khán giả. MC Kỳ Duyên lên tiếng xin lỗi những ai đã buồn giận sau khi đọc status của cô, đồng thời cho biết bản thân cô thực chất là "Mỹ con" nên chưa hiểu rõ nghĩa bóng, nghĩa đen của từ "nuôi". Hiện phát ngôn giải thích của Kỳ Duyên vẫn tiếp tục gây tranh cãi dữ dội.

MC Kỳ Duyên giải thích về phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ, khẳng định là Mỹ con nên không hiểu hết nghĩa đen nghĩa bóng - Ảnh 2.

MC Kỳ Duyên lên tiếng giải thích về phát ngôn gây tranh cãi

Nguyên văn status giải thích của Kỳ Duyên như sau:

Ui chao ơi, ui chao ơi! Ngủ một giấc sáng dậy thấy nổ tung Facebook! Chưa bao giờ có một status mà đến gần 10.000 comment (bình luận-PV)!

Nếu ai đó đọc những gì Kỳ Duyên viết mà buồn giận thì cho Kỳ Duyên xin lỗi nhé. Kỳ Duyên chưa bao giờ nói là không cần khán giả hay không trân trọng tình cảm của quý vị, chỉ muốn nêu ra "một điểm nhỏ" là để được tình thương và sự ủng hộ của khán giả, người nghệ sĩ cũng phải bỏ ra rất nhiều công sức chứ không phải đó là chuyện đương nhiên "tình cho không biếu không".

Có lẽ vì bản thân Kỳ Duyên thực chất vẫn là "Mỹ con" nên không hiểu hết nghĩa bóng, nghĩa đen của chữ "nuôi". Cứ nghĩ "nuôi" đồng nghĩa với chữ "cho không" hoặc "bố thí". Còn nếu chữ "nuôi" có nghĩa là "ủng hộ, thương yêu, nuôi nấng" thì... yes please... Nuôi em đi! Nuôi em đi! Nuôi em càng nhiều càng tốt!

À... mà nếu mỗi khi mua một tấm vé coi show là "nuôi" nghệ sĩ thì có phải là bất kỳ khi ta mua một món hàng gì là ta đang "nuôi" công ty sản xuất món hàng đó và như vậy là gián tiếp "nuôi" tất cả công nhân viên của công ty đó? Wow, như vậy thì nghệ sĩ cũng "nuôi" rất nhiều người nha, vì ai chả biết nghệ sĩ là trùm shopping! Hehe... Thôi thì chúng ta nuôi qua nuôi lại dựa nhau mà sống nhé!

MC Kỳ Duyên giải thích về phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ, khẳng định là Mỹ con nên không hiểu hết nghĩa đen nghĩa bóng - Ảnh 4.

MC Kỳ Duyên cho biết để nhận được sự ủng hộ của khán giả, nghệ sĩ cũng phải bỏ ra nhiều công sức

MC Kỳ Duyên giải thích về phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ, khẳng định là Mỹ con nên không hiểu hết nghĩa đen nghĩa bóng - Ảnh 5.

Đồng thời, cô lên tiếng xin lỗi những khán giả đã buồn giận sau khi nghe quan điểm của cô về vấn đề này. Kỳ Duyên tự nhận mình là "Mỹ con" nên chưa hiểu rõ hết nghĩa đen và bóng của từ "nuôi"

MC Kỳ Duyên giải thích về phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ, khẳng định là Mỹ con nên không hiểu hết nghĩa đen nghĩa bóng - Ảnh 6.

Phát ngôn khẳng định khán giả không nuôi nghệ sĩ, giữa khán giả và nghệ sĩ là mối quan hệ trao đổi nhận nhiều "gạch đá" trước đó của Kỳ Duyên

Ảnh: Sưu tầm, Facebook nhân vật

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Thiên tài trong các thiên tài” khiến Harvard phá vỡ thông lệ 300 năm: Học tiểu học trong 3 ngày, nhưng vẫn bị ghét bỏ chỉ trích

    Chàng trai đầu tiên khiến Harvard phá lệ lại không trở thành "niềm tự hào quốc dân" như tưởng tượng.
  • Đọc thêm