Máy xé vỏ dừa có thiết kế như bước ra từ phim kinh dị, hiệu quả nhưng quá nguy hiểm ở điểm này

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:14 24/04/2022

Nhìn cách chiếc máy hoạt động, netizen không thể không nghĩ đến những viễn cảnh kinh dị.

Khắp nơi trên thế giới đang tồn tại những phát minh phục vụ cho cuộc sống trở nên dễ dàng, trơn tru hơn mà chúng ta chẳng hề hay biết. Nhờ sự nở rộ của Internet ngày nay, phần nào mới được hé lộ. Ví dụ như chiếc máy xé vỏ dừa này, trông kinh dị, nhưng thực sự là hiệu quả cực!

Chiếc máy tách vỏ dừa nhanh vèo vèo (Nguồn: @dy6sb4lqo9wm)

Công dụng của chiếc máy nhìn ai cũng hiểu, khi đặt trái dừa lên, hai bên răng cưa xoay trục sẽ xé gọn lớp vỏ bên ngoài, trồi ra sọ dừa. Hai đường trục răng cưa được thiết kế đặc biệt với một bên cao một bên thấp, tạo thành thế hoàn hảo để tác động lên vỏ dừa. Khoảng 10 giây là chiếc máy đã tách gọn xong 1 trái dừa.

Tuy vậy có 1 điểm ở chiếc máy này khiến người xem rùng mình, đó chính là phần răng cưa. Ngoài việc có thiết kế như bước ra từ phim kinh dị thì chúng không hề được bảo hộ hay có phần chắn an toàn. Hơn nữa, người làm còn dùng tay trực tiếp thả dừa vào - độ rủi ro rất cao. Nếu chẳng may tay áo hay găng tay, hay lỡ ý mắc tay/va người vào lớp lưỡi cưa, chẳng ai dám hình dung hậu quả.

Chiếc máy có cơ chế an toàn gần như bằng 0

Nhiều người cho rằng nếu thiết kế được chiếc máy này thành dạng dây chuyền khép kín, hoặc có rào chắn cẩn thận thì sẽ tối ưu hơn, có thể đưa vào sản xuất công nghiệp.

https://kenh14.vn/may-xe-vo-dua-co-thiet-ke-nhu-buoc-ra-tu-phim-kinh-di-hieu-qua-nhung-qua-nguy-hiem-o-diem-nay-20220424100611617.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm