Mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội trước khi đón trận mưa lớn, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:10 07/09/2021

Hôm nay 7/9, khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm nay đến 9/9, mưa mở rộng và gia tăng, nhiều nơi mưa rất to, có nơi trên 200mm/đợt.

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (7/9), dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên từ ngày hôm nay (7/9) đến ngày 9/9, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. 

Mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội trước khi đón trận mưa lớn, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Ngày hôm nay (7/9), ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ đêm nay (7/9) đến ngày 9/9, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên từ nay (7/9) đến ngày 9/9, ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (mưa tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (7/9), có lúc có mưa rào và dông. Từ đêm nay (7/9) đến ngày 9/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, hiện nay một vùng mây đối lưu mạnh từ phía Hưng Yên, Hải Dương đang di chuyển về phía nội thành Hà Nội. Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu tiếp tục di chuyển về phía nội thành Hà Nội, gây mưa rào và dông cho khu vực Thanh Trì, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Long Biên, sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội trước khi đón trận mưa lớn, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh - Ảnh 2.

Hình ảnh mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội (Nguồn ảnh: FB)

Mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội trước khi đón trận mưa lớn, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh - Ảnh 3.

Hình ảnh trời Hà Nội tối sầm trong sáng 7/9 được dân mạng chia sẻ

Mây đen ùn ùn kéo đến báo hiệu Hà Nội chuẩn bị đón trận mưa lớn

Mây đen giăng kín bầu trời Hà Nội trước khi đón trận mưa lớn, cần đề phòng lốc sét và gió giật mạnh - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm