Máy bay rơi tại Indonesia: Đã tìm thấy xác và mảnh thi thể của các hành khách, cứu hộ tiến hành đưa nạn nhân xấu số về bờ

P.H, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:59 10/01/2021

Sau khi khẩn cấp thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ trên biển, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho biết họ đã tìm được xác và mảnh thi thể của các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn rơi máy bay vừa qua.

Hôm 9/1, chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air Flight đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Indonesia chỉ 5 phút sau khi cất cánh tại Thủ đô Jakarta. Dữ liệu từ FlightRadar24 cho thấy, chiếc máy bay thuộc dòng Boeing 737-500, đang trên lộ trình từ Jakarta tới Pontianak. Được biết trên máy bay có tổng cộng 62 người, bao gồm 56 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn.

Sau khi khẩn cấp thực hiện công tác điều tra và cứu hộ cứu nạn, chiếc máy bay mất liên lạc được xác nhận đã rơi xuống biển.

Theo hình ảnh ghi lại được tại hiện trường cứu trợ ngày 10/1, có thể thấy các nhân viên cứu hộ đã đưa trở lại bờ rất nhiều túi đen. Daily Mail cho biết, đó là túi đựng xác hoặc mảnh thi thể của các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn rơi máy bay vừa qua.

Truyền thông địa phương đưa tin, một tàu tuần tra của Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã vớt được thi thể của các nạn nhân gần khu vực được xác định là điểm rơi của máy bay SJ182.

Máy bay rơi tại Indonesia: Đã tìm thấy xác và mảnh thi thể của các hành khách, cứu hộ tiến hành đưa nạn nhân xấu số về bờ - Ảnh 1.

Công tác tìm kiếm cứu hộ được diễn ra không ngừng nghỉ 2 ngày nay

Máy bay rơi tại Indonesia: Đã tìm thấy xác và mảnh thi thể của các hành khách, cứu hộ tiến hành đưa nạn nhân xấu số về bờ - Ảnh 2.

Những túi đen đựng xác hoặc mảnh thi thể của các nạn nhân xấu số đã được đưa trở về bờ

Eko Surya Hadi, chỉ huy một tàu cứu hộ, cũng nói với truyền hình địa phương rằng đã tìm thấy mảnh thi thể người. “Chúng tôi tìm thấy các bộ phận cơ thể, áo phao và các mảnh vỡ máy bay”, Hadi nói.

Một ngư dân địa phương, chưa rõ danh tính, kể với các nhà chức trách rằng họ nghe thấy 2 tiếng nổ lớn trên biển đúng vào thời điểm chiếc máy bay mất liên lạc. "Tôi chứng kiến khoảnh khắc máy bay đâm thẳng xuống biển như sét đánh và sau đó là 2 tiếng nổ vang trời", người này nói.

Được biết, chiếc Boeing 737 này lần đầu cất cánh vào tháng 5/1994 - theo ghi nhận từ Flightradar24. Đây là mẫu cũ hơn rất nhiều so với model 737 Max của Boeing - mẫu máy bay từng bị đình chỉ hoạt động 20 tháng sau 2 vụ tai nạn kinh hoàng - bao gồm thảm họa của hãng Lion Air khiến 189 người tử vong vào năm 2018.

Nguồn: Daily Mail


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm