"Mắt soi sáng" trong Liên Quân Mobile và tất tần tật thông tin mà game thủ cần biết về cơ chế độc đáo này!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 21/08/2020

Trong phiên bản mới, tính năng "mắt soi sáng" sẽ cập bến Liên Quân Mobile và đây là tính năng cực kỳ hữu ích để game thủ đảm bảo tầm nhìn, tránh bị bắt lẻ trong chính khu rừng nhà mình.

Bên cạnh Chim Trinh Thám, sắp tới Liên Quân Mobile sẽ có thêm một tính năng mới cung cấp thêm tầm nhìn chính là "mắt soi sáng". Có khá nhiều điều đặc biệt mà game thủ cần biết về tính năng mới mẻ này, cùng tìm hiểu nhé!

Mắt soi sáng trong Liên Quân Mobile và tất tần tật thông tin mà game thủ cần biết về cơ chế độc đáo này! - Ảnh 1.

Mắt soi sáng là tính năng mới và đang được các game thủ Liên Quân hết sức quan tâm. (Nguồn: TNG)

Mắt soi sáng xuất hiện ở đâu?

Mỗi khu vực Bùa Xanh, Bùa Đỏ trên bản đồ sẽ xuất hiện 1 điểm đặt mắt soi sáng và điểm này là cố định. Cùng với đó là 1 điểm dùng để thắp sáng mắt cũng được đặt cố định trên lối ra 2 cánh rừng.

Mắt soi sáng trong Liên Quân Mobile và tất tần tật thông tin mà game thủ cần biết về cơ chế độc đáo này! - Ảnh 2.

Điểm thắp sáng mắt ngay trên đường ra 2 cánh rừng, có tổng cộng 4 điểm thắp sáng tương ứng với 4 mắt. (Nguồn: TNG)

Thời gian xuất hiện: Sau khi mất đi trụ đường giữa, bình hồi phục của trụ này sẽ biến về điểm thắp sáng mắt. Lúc này, game thủ chỉ cần bước vào là đã có thể thắp sáng cánh rừng bên mình. Nếu trụ đầu đường giữa chưa mất đi thì mắt soi sáng không có tác dụng nhé!

Thời gian tồn tại: 40s.

Thời gian hồi: 75s kể từ sau khi biến mất.

Mắt soi sáng trong Liên Quân Mobile và tất tần tật thông tin mà game thủ cần biết về cơ chế độc đáo này! - Ảnh 3.

Khi vừa thắp sáng, dù kẻ địch đang tàng hình và ở trong bụi vẫn bị phát hiện. (Nguồn: TNG)

Mắt soi sáng phát hiện tàng hình: Ngay khi được kích hoạt, mắt soi sáng tăng tầm nhìn trong khu vực chỉ định, đồng thời phát hiện cả kẻ địch đang tàng hình. Điều này tương tự như tính năng của Nhẫn Phong Thần ở phiên bản cũ hay nhóm trang bị Ma Nhãn ở phiên bản này. Thế nhưng khả năng phát hiện tàng hình chỉ trong thoáng chốc (khoảng 3s) và sau đó chỉ còn cung cấp tầm nhìn mà thôi. Vì vậy với các tướng tàng hình: Ngộ Không, Batman... vẫn chẳng có gì đáng ngại.

Của ai, người nấy xài: Mắt soi sáng của bên nào thì tướng bên ấy mới có có thể kích hoạt và cung cấp tầm nhìn cho team mình. Vì thế đừng "cố đấm ăn xôi" qua rừng địch để kích hoạt mắt rồi mất mạng nhé!

Mắt soi sáng trong Liên Quân Mobile và tất tần tật thông tin mà game thủ cần biết về cơ chế độc đáo này! - Ảnh 5.

Batman tàng hình vẫn không bị phát hiện khi đi qua "mắt soi sáng". (Nguồn: TNG)

Những lợi ích có mắt soi sáng

Trụ đầu đường giữa là trụ quan trọng nhất trong Liên Quân, bởi sau khi mất nó thì khả năng kiểm soát bản đồ bị hạn chế rất nhiều và cả 2 cánh rừng đều sẽ bị đe dọa. Vì vậy khi mắt soi sáng xuất hiện, áp lực từ việc mất trụ đưỡng giữa sẽ được giảm đi rất nhiều.

Chưa hết, mắt soi sáng sẽ giúp ích nhiều nhất cho trợ thủ khi giảm bớt thời gian kiểm soát, check bụi nguyên cả mảng rừng. Thay vào đó, chỉ cần thắp sáng mắt là đã đảm bảo tầm nhìn cho cả đội. Đồng thời việc bị "úp sọt" trong rừng bởi những tướng sát thủ núp bụi: Richter, Yena... cũng giảm đi đáng kể.

Mắt soi sáng trong Liên Quân Mobile và tất tần tật thông tin mà game thủ cần biết về cơ chế độc đáo này! - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm