Mánh khóe qua mắt thầy cô siêu tinh vi chỉ mất 1 giây thực hiện, giáo viên dạy online cần lưu ý

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:07 30/06/2021

Cộng đồng mạng lại được phen choáng váng trước những mánh khóe qua mắt giáo viên.

Gần 2 năm qua, nhiều trường học đã quyết định cho học sinh - sinh viên học và thi online. Phương pháp này giúp việc học từ xa vẫn được duy trì giữa mùa dịch, trao đổi thông tin tiện lợi hơn nhưng cũng bộc lộ nhiều bất cập khi học trò lợi dụng phần mềm để qua mắt thầy cô.

Mới đây, dân mạng lại được dịp share rần rần mánh khóe qua mắt thầy cô khi học online. Cụ thể, nhiều sinh viên đã đổi tên thành "đang kết nối...", "loading...", "connecting...".

Điều này có thể khiến giảng viên nghĩ rằng tài khoản của sinh viên đó đang bị mất kết nối nên sẽ không gọi trả lời bài. Hoặc trong trường hợp bị giáo viên gọi nhưng không trả lời được, sinh viên cũng có thể chống chế rằng mạng nhà mình chưa được kết nối nên không thể nghe rõ lời thầy cô được.

Mánh khóe qua mắt thầy cô siêu tinh vi chỉ mất 1 giây thực hiện, giáo viên dạy online cần lưu ý - Ảnh 1.

19 người học thì quá nửa trong trạng thái "đang kết nối"

Tuy nhiên, "người tính không bằng trời tính", có đến gần chục sinh viên đã cùng sử dụng mánh khóe này với các tên gọi khác nhau: "đang kết nối...", "loading"... Trong phần mềm chỉ hiển thị một ngôn ngữ nên chiêu bài này cũng nhanh chóng bị giáo viên phát hiện.

Bất cứ hình thức học tập nào cũng sẽ có nhược điểm. Như khi học trực tiếp, học sinh cũng có thể dùng phao. Thì khi học online, nhiều sinh viên lại bày ra lý do mất mạng, sử dụng thiết bị điện tử khác kết nối, cho tài khoản lạ vào phá giáo viên...

Vậy nên cần nhất là ý thức học tập của học sinh. Cần hiểu rằng việc dạy online với các thầy cô cũng rất khổ, nên hãy học hành nghiêm túc và cẩn thận nhất. Chưa kể giáo viên cũng có quãng thời gian học sinh nên hiểu rõ các mánh khóe lắm, chỉ là sớm hay muộn thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm