Mạnh dạn yêu và những con số biết nói

Quang Vũ, Theo giadinh.net 19:30 02/12/2022

Mạnh dạn yêu chưa và không bao giờ đồng nghĩa với niềm tin "các nhiễm trùng lây truyền qua đường sinh hoạt tình dục sẽ chừa mình ra", nhớ nha.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà "chuyện yêu" không còn là chuyện chỉ có thể nói thầm vào tai nhau, hay phải giữ cho riêng mình. Từ MXH cho tới những câu chuyện đời thường, từ người không nổi tiếng cho tới KOLs, ai cũng có thể tự do và thoải mái kể chuyện yêu của mình.

Coi đó là mạnh dạn yêu, đúng! Nhưng liệu đã đủ hay chưa?

Những con số đáng báo động về sức khỏe tình dục 

Theo báo cáo của PGS. TS. Phan Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, trong năm 2021, có 13223 ca HIV mới trên cả nước, tỷ lệ mới phát hiện trong nhóm nam cao hơn rất nhiều so với nữ. Đường lây chủ yếu là qua quan hệ tình dục không an toàn.

Bên cạnh đó, số liệu thống kê tại riêng Bệnh viện Da liễu TP. HCM cũng cho thấy tỷ lệ mắc giang mai có xu hướng gia tăng.

Mạnh dạn yêu và những con số biết nói - Ảnh 1.

Nhìn những con số này, chúng ta khó có thể phủ nhận một thực tế rằng: Dù phần lớn mọi người đều đã cởi mở hơn khi nói chuyện tình yêu, nhưng không phải ai cũng biết giữ an toàn cho bản thân và bạn tình trong mối quan hệ. Suy nghĩ "các nhiễm trùng lây truyền qua đường sinh hoạt tình dục sẽ chừa mình ra" không phải một sự lạc quan, tích cực mà chính là bạn đang vô tâm và thờ ơ với tương lai của mình đấy! 

Học cách yêu từ những điều cơ bản nhất: Cùng nhau khỏe để tình chạm đỉnh 

Tạm để sang một bên những hứa hẹn và nỗ lực khác trong tình yêu, vì mọi điều đều là vô nghĩa nếu một trong hai, hoặc cả hai không khỏe. Đã đến lúc chúng ta nên tin rằng cởi mở yêu nên bắt đầu bằng hành động không thể thiết thực hơn: Không lơ là sự an toàn và sức khỏe tình dục của chính mình, cũng như đối phương.

Mạnh dạn yêu và những con số biết nói - Ảnh 2.
Mạnh dạn yêu và những con số biết nói - Ảnh 3.

Vì chăm sóc sức khỏe của bản thân và nửa kia là hành động thiết thực nhất để mạnh dạn yêu, hy vọng rằng chúng ta sẽ không bao giờ quên mất sự thật này! Không bao giờ là quá muộn, nhưng cũng chẳng khi nào là quá sớm để cùng nhau duy trì sự an toàn và sức khỏe tình dục. Mình khỏe, rồi tình sẽ chạm đỉnh thôi!

Bạn có thể bắt đầu hành trình khám STIs bằng cách đăng ký tại link https://bit.ly/durex_cungchamdinh để nhận 1000 suất khám miễn phí từ dự án do Durex phối hợp với Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng, chống HIV/AIDS (PEPFAR), Cục Phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và phòng khám Glink tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về STIs.

Mạnh dạn yêu và những con số biết nói - Ảnh 4.

Với thông điệp Mạnh dạn yêu - Cùng chạm đỉnh, dự án do Durex phối hợp với Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng, chống HIV/AIDS (PEPFAR), Cục Phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam (VAAC), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), và phòng khám Glink thực hiện với mong muốn đồng hành cùng giới trẻ tìm hiểu rành rọt các thông tin xoay quanh STIs, qua đó nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thăm khám STIs để giúp lứa đôi gạt bỏ giới hạn và yêu một cách lành mạnh.

Theo dõi thêm các hoạt động khác của Durex tại DUREX VIETNAM các bạn nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm