Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X "làm lố" PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng!

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:31 21/09/2021

Lil Nas X đã thể hiện vô cùng thành công thông điệp hướng đến cộng đồng LGBTQ, cộng đồng người da màu cũng như bệnh nhân HIV/ AIDS trong album debut Montero.

Được mệnh danh là "Lady Gaga phiên bản nam" thế hệ Gen Z, Lil Nas X liên tục "công phá" làng nhạc với loạt sản phẩm, sân khấu "không có sốc nhất, chỉ có sốc hơn". Với loạt MV ra mắt dạo gần đây, Lil Nas X khiến cả thế giới sửng sốt trước những bước đi của mình: Hóa thành ác quỷ trong Montero (Call Me By Your Name), "trần như nhộng" cùng dàn vũ công trong Industry Baby, cảnh nóng đồng tính 18+ trong That's What I Want,...

Chưa dừng lại ở đó, để quảng bá cho album debut mang tên Montero, Lil Nas X khiến cả thế giới sốc khi mang thai như thật trong loạt ảnh photoshoot lẫn ngoài đời.

Không ít ý kiến tranh cãi đã nổ ra cho rằng Lil Nas X đang "làm lố", thậm chí gây phản cảm, tuy nhiên ẩn sau loạt hành động tưởng chừng gây sốc ấy là một nghĩa cử ấm lòng từ nam rapper Gen Z này.

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Ảnh 2.

Lil Nas X là một người đồng tính công khai. Anh không ngần ngại thể hiện sự tự hào về xu hướng tính dục cũng như cá tính thật của mình trong các sản phẩm âm nhạc, thảm đỏ, các sự kiện lớn nhỏ

Cụ thể, để chào mừng việc ra mắt album đầu tay Montero, Lil Nas X đã thực hiện một chiến dịch đầy ý nghĩa mang tên "giấy khai sinh" cho 15 track trong album. Theo đó, 15 track này sẽ được kết nối với 15 quỹ từ thiện trên khắp nước Mỹ. Các quỹ này chủ yếu hoạt động để thúc đẩy quyền và bảo vệ cộng đồng LGBTQ+, cộng đồng người da màu, các bệnh nhân HIV/ AIDS,... cũng chính là các nhóm yếu thế mà Lil Nas X công khai ủng hộ.

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Ảnh 3.

Chiến dịch mang tên "Giấy khai sinh" đồng hành cùng album debut Montero

Chỉ sau ít ngày ra mắt, các track trong album Montero đã mang về cho các tổ chức thiện nguyện tương ứng một số tiền quyên góp đáng kể. Theo thông tin của TMZ, với Bros In Covo tại Florida, quỹ từ thiện lập ra để ủng hộ cộng đồng gay, bisexual, queer da màu tại địa phương, họ đã nhận về khoản quyên góp 33.140 USD từ doanh thu single That's What I Want.

Transinclusive Group, quỹ từ thiện quốc gia trợ giúp người chuyển giới/ không theo quy chuẩn giới đã nhận về 5.000 USD từ doanh thu single Montero (Call Me By Your Name). 2 tổ chức là CH-PIERS và Compassionate Atlanta hoạt động chủ yếu để trợ giúp cộng đồng LGBTQ có một môi trường an toàn, giáo dục ý thức cộng đồng về HIV/ AIDS cũng đều nhận về 1.000 USD cho mỗi đơn vị tính đến thời điểm hiện tại nhờ 2 ca khúc Dead Right Now, The Art of Realization.

Danh sách 15 quỹ từ thiện liên kết với 15 track trong album Montero. Doanh thu từ mỗi ca khúc sẽ được gửi về quỹ từ thiện tương ứng. Bên cạnh đó, công chúng có thể chủ động quyên góp cho 15 quỹ trên website của Lil Nas X

Dù gây không ít tranh cãi bởi cá tính và phong cách, nhưng công chúng không phủ nhận tấm lòng mà Lil Nas X gửi đến những cộng đồng yếu thế. Hiện tại, với việc album Montero nhận về nhiều lời khen tích cực từ giới chuyên môn lẫn lượng tiêu thụ ấn tượng, chắc chắn các quỹ từ thiện nói trên sẽ nhận được càng nhiều số tiền quyên góp hơn.

Nguồn: TMZ - Ảnh: Twitter NV

Bình luận

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm