Màn phân tích khoảnh khắc cầu thủ Việt Nam bị chơi xấu bằng Văn học xứng đáng nhận 10 điểm

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:25 08/06/2021

Khoảnh khắc cầu thủ Việt Nam bị chơi xấu bỗng trở nên viral trên MXH.

Đêm 7/6 rạng sáng 8/6, rất nhiều người dân Việt Nam đã không ngủ để cùng cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với đội tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Kết quả chung cuộc 4 - 0 quả thật đã không làm phụ lòng người hâm mộ, khiến MXH ngập tràn "cơn mưa" lời khen dành cho các cầu thủ.

Mỗi tội là giờ giấc coi đá bóng hơi vất vả khi trận bóng diễn ra lúc 12h đêm. Đây cũng là thời điểm mà học sinh cuối cấp đang chuẩn bị ôn thi. Vậy là mới có câu chuyện chỉ cần nhìn bức ảnh, tụi học trò đã... nghĩ ngay đến tác phẩm văn học có thể sẽ ra trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Màn phân tích khoảnh khắc cầu thủ Việt Nam bị chơi xấu bằng Văn học xứng đáng nhận 10 điểm - Ảnh 1.

Cụ thể trong khoảnh khắc đội tuyển Indonesia có một cú đá xoạc vào chân cầu thủ Việt Nam, học trò đã liên tưởng hình ảnh này với... sự phản kháng của Mị với A Sử trong câu chuyện Vợ Chồng A Phủ.

"Có ai đó đã từng bay lên như ngọn gió xuân thổi bùng hòn than còn hôi hổi dưới lớp tro tàn, trở thành một đám cháy rực đỏ, đó là ngọn lửa của khát vọng sống, của niềm sống tuy tiềm tàng nhưng mãnh liệt bởi một số phận bất hạnh, để rồi tự mình giải thoát khỏi cái bi kịch ấy. Sau đây là tác phẩm Vợ Chồng A Phủ".

Dù đá bóng và văn học không liên quan lắm nhưng cũng có thể khẳng định, ý chí tinh thần của Mị và đội tuyển Việt Nam vô cùng quyết liệt khi đối diện với tình huống khó khăn. Và phải chăng cũng vì thế nên Mị có cái kết hạnh phúc, trong khi đội tuyển Việt Nam cũng chiến thắng 4 - 0!

Một số bình luận của tụi học trò trước sự liên tưởng thú vị này:

- "Xem bóng đá vui quá nên xuất khẩu thành Văn luôn".

- "Tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng. Vừa coi banh vừa học bài, ai bảo là bỏ học nào!"

- "A Sử đạp Mị ngã mà Mị lại bay lên luôn cơ. Thẻ vàng cho A Sử luôn nhé!".

Màn phân tích khoảnh khắc cầu thủ Việt Nam bị chơi xấu bằng Văn học xứng đáng nhận 10 điểm - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm