Màn làm bánh trôi nước "quý tộc" đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:18 14/09/2020

Làm bánh trôi thôi mà, có nhất thiết phải nhiều công đoạn đến thế này không Gil Lê?

Bánh trôi nước là món đã rất quen thuộc trong nền ẩm thực Việt. Đặc biệt, vào ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) thì mọi người đều sẽ ăn bánh trôi, thậm chí là tự làm bánh trôi ở nhà. Có rất nhiều nơi bán món này nên chúng ta có thể dễ dàng mua được bất cứ lúc nào. Còn nếu không, bạn cũng có thể trổ tài làm tại nhà bởi cách làm bánh trôi cực kỳ đơn giản.

Đó là món bánh trôi nước quen thuộc, còn nếu muốn tham khảo công thức bánh trôi "quý tộc" thì phải hỏi Gil Lê nhé!

Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 1.

Theo công thức thông thường, chúng ta chỉ cần nhào bột (hoặc mua luôn cũng được), cho nhân vào giữa rồi nặn thành chiếc bánh trôi hình tròn, bỏ vào nồi nước sôi luộc chín, sau đó vớt ra bát chờ nguội là xong. Ấy thế nhưng, công thức bánh trôi "quý tộc" của Gil Lê thì phải trải qua rất nhiều bước cầu kỳ và phức tạp nhé! 

Hãy nhớ, muốn làm bánh trôi "quý tộc" kiểu Gil Lê thì phải đầy đủ các công đoạn sau...

Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 2.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 3.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 4.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 5.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 6.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 7.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 8.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 9.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 10.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 11.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 12.
Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 13.

Có lẽ đây chỉ là một công thức làm bánh trong tưởng tượng được tái hiện ở MV của Gil Lê thôi nhỉ? Chứ làm xong các bước này thì có lẽ cảm xúc sẽ thế này...

Màn làm bánh trôi nước quý tộc đến từ phía Gil Lê: Thế này mà bán thì phải gấp đôi giá vì quá cầu kỳ - Ảnh 14.

Nguồn: MV Sao người ta nỡ làm mình đau.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm