Màn làm bánh nhìn đã thấy lên cơ tay khiến dân tình thích thú đặt luôn tên mới: "Nên gọi là bánh rớt cái nách!"

Lyn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:17 04/08/2021

Hẳn công đoạn làm ra món bánh này tốn sức lắm đây.

Ở nhà mùa dịch rảnh rỗi, hội khéo tay hay làm thỏa sức vào bếp làm đủ các loại bánh ngon và một trong những món bánh đang xuất hiện nhiều trên MXH gần đây chính là bánh đúc. Sau cơn sốt bánh tai yến vẫn chưa hạ nhiệt thì mới đây dân tình lại rủ nhau làm bánh đúc tại nhà. Cũng nhờ đó mà người xem được mở mang tầm mắt trước công đoạn làm bánh nhìn thôi đã thấy tốn sức, thậm chí lên cả cơ tay, cụ thể như trong clip dưới đây.

Màn khuấy bánh đúc muốn lên cơ tay khiến người xem vô cùng thích thú

Có thể thấy công đoạn khuấy bột là bước quan trọng nhất cũng như mất sức nhất khi làm bánh đúc. Người trong clip khuấy miệt mài từ lúc bột còn lỏng đến khi quánh lại rồi tới lúc bột trở nên dẻo và khá dính. Người này cứ thế khuấy cho đến khi bột đạt đến độ đặc nhất định. Vì bột đặc quánh nên nhìn thao tác khuấy thôi cũng khiến người xem cảm thấy mỏi tay giùm. Công đoạn này có vẻ khá mất thời gian và tốn sức nhưng cuối cùng cũng cho ra một mẻ bánh "ngon lành cành đào".

Sau bao công khuấy muốn lên cơ tay thì mẻ bánh đúc cũng đã hoàn thành

Nhiều người xem tỏ ra thích thú khi xem clip trên vì đây là lần đầu họ chứng kiến cách làm ra món bánh đúc kiểu này. Có người còn đặt luôn cho nó cái tên mới là bánh "rớt cái nách" vì người làm hẳn đã rất mỏi tay và vai khi làm món này.

- Khuấy bột muốn lên cơ tay luôn.

- Nên gọi là bánh rớt cái nách! Làm xong mẻ bánh đúng là muốn rớt cái nách luôn.

- Nhìn có vẻ bột đặc lại nên khuấy khá nặng tay. Mình không nghĩ làm bánh đúc lại cực đến vậy.

- Món ăn thách thức sự kiên nhẫn của người làm là đây.

Bên cạnh đó, có người góp ý rằng nên làm bằng chảo chống dính sẽ đỡ mệt hơn lại dễ vệ sinh sau đó. Ngoài ra, người xem cũng để ý chi tiết cuối clip và cho hay mình cũng thích ăn phần bột còn bám ở đáy hoặc thành nồi. Không ít người còn tỏ ra rất ghiền và chỉ chăm chăm đợi đến lúc đổ bánh ra khuôn để được ăn phần còn sót lại.

Nhiều người rất thích ăn phần bột dẻo bám ở thành hay đáy nồi

Nguồn: TikTok

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm