Màn đối đáp đầy mùi "học thức" của Ngọc Hoàng - Táo Mạng, ai hiểu được từ này trong Táo Quân 2022 nhất định học rất giỏi!

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:22 01/02/2022

Tôi không tìm đến kiến thức, nhưng kiến thức... tự tìm đến tôi trong chương trình Táo Quân 2022.

Đúng như mọi năm, chương trình được mong chờ nhất đêm giao thừa - Táo Quân đã ra mắt khán giả vào 20h05 trên sóng VTV. Không cần nói nhiều về độ hot khi trước Tết cả tháng trời, cư dân mạng đã vô cùng quan tâm đến dàn diễn viên và cả những vấn đề xoay quanh hậu trường.

Không chỉ tạo ra tiếng cười cho hàng triệu gia đình, Táo Quân còn mang đến những thông tin lắng đọng trong một năm bằng những phần thể hiện dí dỏm, sáng tạo và sâu sắc của các Táo.

Đến với phần trình bày của Táo Mạng xã hội (NSND Tự Long), dân tình được dịp thấy màn "lột xác" vô cùng ấn tượng, vừa nổi bật, vừa hài hước. Trong đó, Táo Mạng đã chiếm spotlight với phần trình bày về vấn đề học online một năm vừa qua trên nền nhạc chế bài hát Hôm Qua Em Đến Trường vô cùng chân thực và dí dỏm.

Màn đối đáp đầy mùi học thức của Ngọc Hoàng - Táo Mạng, ai hiểu được từ này trong Táo Quân 2022 nhất định học rất giỏi! - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của Táo Mạng khiến ai cũng thích thú

Không chỉ tài năng trong khoản chế nhạc, gọi tên từ khoá hot nhất năm học trong vài câu hát, Táo Mạng còn sáng tạo với màn chào hỏi "sực mùi Hoá học". Phần chào hỏi hài hước có đoạn: "Người làm sao mà có thể F0 được, Covid làm sao mà dám xâm nhập vào cơ thể Ngọc Hoàng. Bởi vì người trơ như đá, vững như đồng, cứng như sắt, Ngọc Hoàng phải là Fe (tên gọi của kim loại sắt trong Hoá học). Fe vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế".

Đáp lại lời chào hỏi này, Ngọc Hoàng (NS Quốc Khánh) cũng phải dùng Hoá học: "Kết tủa, kết tủa, kết kết tủa" (Một hiện tượng trong Hoá học - Đây là quá trình hình thành chất rắn từ dung dịch khi phản ứng hoá học trong dung dịch lỏng).

Chứng kiến màn chào hỏi có 1-0-2 này, nhiều người đã không khỏi thích thú. Song, bên cạnh đó cũng có vô số học trò "mặt tái mét" vì đến đêm giao thừa rồi vẫn phải dính đến Hoá học. 

Bởi bình thường môn Hoá luôn là nỗi ám ảnh với học sinh vì độ khó, chỉ cần "rơi bút" thôi là mất gốc. Nên luôn mong đến Tết để thoát khỏi môn học này, nhưng đâu ngờ, Hoá học lại tìm đến học trò theo một cách không ai ngờ...

Nguồn: Táo Quân 2022

https://kenh14.vn/man-doi-dap-day-mui-hoc-thuc-cua-ngoc-hoang-tao-mang-ai-hieu-duoc-tu-nay-trong-tao-quan-2022-nhat-dinh-hoc-rat-gioi-20220131224248807.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm