Màn comeback quá nhiều "sai trái" của BLACKPINK: Jennie hát nhiều hơn cả Rosé, Jisoo là visual nhưng vô hình, riêng Lisa toả sáng?

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 28/08/2020

Dường như đã có một sự "rối loạn" vị trí không hề nhẹ của BLACKPINK trong MV tái xuất Ice Cream.

Vào đúng 11 giờ ngày 28/8 (giờ Việt Nam), BLACKPINK đã chính thức tái xuất bằng việc cho ra mắt MV Ice Cream kết hợp cùng nữ ca sĩ Selena Gomez. Đây là single thứ hai cho quá trình phát hành full album The Album vào ngày 2/10 tới. Ngay sau khi phát hành, sản phẩm đã tạo nên một làn sóng tranh cãi liên quan đến sự chênh lệch về thời lượng hát, rap và lên hình của Selena Gomez cũng như các thành viên BLACKPINK. Thậm chí khi nhìn thẳng vào các chỉ số của từng thành viên BLACKPINK, có thể thấy nhóm đã bị đảo lộn vị trí không hề nhẹ. Chẳng trách MV vừa ra mắt đã nhận về vô số ý kiến trái chiều cho rằng BLACKPINK "mất chất" trong màn hợp tác với Selena Gomez lần này.

MV Ice Cream - BLACKPINK & Selena Gomez

Selena Gomez được mời hát chung mà "nhiệt tình" hơn cả chủ nhà BLACKPINK

Ice Cream rõ là một bài hát của BLACKPINK với sự góp giọng của Selena Gomez. Thế nhưng phần hát của Selena Gomez lại lên tới 44,8 giây, nhiều nhất so với cả 5 người. Con số 44,8 giây thậm chí còn cao hơn cả thời lượng của 2 vocal Rosé và Jisoo cộng lại. Điều này khiến người nghe thắc mắc không biết đây là sản phẩm của BLACKPINK kết hợp với Selena Gomez hay là của ngôi sao nhạc pop người Mỹ mời 4 cô nàng nhà YG góp giọng.

Phân chia phần hát trong MV Ice Cream

Màn comeback quá nhiều sai trái của BLACKPINK: Jennie hát nhiều hơn cả Rosé, Jisoo là visual nhưng vô hình, riêng Lisa toả sáng? - Ảnh 4.

Selena Gomez sở hữu khoảng gần 30% line hát trong Ice Cream

Là main dancer nhưng Lisa chiếm trọn spotlight nhờ... "ôm" trọn phần rap

Lisa là một trong hai mẩu của BLACKPINK đảm nhận vai trò rap. Tuy chỉ là lead rapper nhưng trong Ice Cream, Lisa lại ôm trọn phần rap. Cô nàng cũng thu hút được sự chú ý đặc biệt nhất so với toàn nhóm nhờ những phân cảnh rap cực chất và thời lượng hát nhiều nhất so với BLACKPINK.

Lisa chiếm trọn spotlight với phần rap ấn tượng

Lý do mà Lisa đảm nhận toàn bộ phần rap một phần bắt nguồn từ một tác giả của ca khúc. Cụ thể, người viết đoạn rap Mona Lisa là Bekuh Boom đã chia sẻ rằng lời rap này là dành cho Lisa: "Khi tôi viết những dòng Mona Lisa này, tôi đã yêu thích nó và thực sự hy vọng Lisa cũng vậy, và tôi rất vui khi biết cô ấy đã yêu thích nó. Tôi nghĩ lời rap này đặc biệt nói lên cá tính độc đáo và sự đặc biệt của Lisa, đồng thời truyền tải thông điệp đến cho người nghe rằng bạn chính là một tác phẩm nghệ thuật và những người xung quanh bạn phải nhìn nhận và tôn trọng bạn như cách họ nâng niu một vật báu. Ngay cả khi tên bạn không phải là Lisa, bạn vẫn là nàng Mona Lisa của riêng bạn. Sẽ không bao giờ có phiên bản thứ hai của bạn. Tôi nghĩ điều quan trọng là phụ nữ phải nhìn nhận bản thân theo cách đó".

Màn comeback quá nhiều sai trái của BLACKPINK: Jennie hát nhiều hơn cả Rosé, Jisoo là visual nhưng vô hình, riêng Lisa toả sáng? - Ảnh 6.

Tác giả viết đoạn rap Mona Lisa là Bekuh Boom đã chia sẻ rằng lời rap này là dành cho Lisa

Jennie không có nổi một câu rap nhưng lại hát hết phần 2 vocal của nhóm - vị trí vốn thuộc về Rosé và Jisoo

Một trong những điều khiến fan sốc nhất đó chính là nghe hết bài chẳng thấy Jennie rap câu nào. Lý do thì cũng đã nêu rõ ở trên nhưng fan có vẻ khó mà chấp nhận được. Jennie vốn dĩ là main rapper của nhóm với chất rap mang tính thương hiệu trong nhiều sản phẩm của BLACKPINK. Thế mà dạo gần đây, và mới nhất là trong Ice Cream lại chẳng rap được dù chỉ là một câu. Vì vậy mới có chuyện non-fan nhầm Jennie là main vocal của BLACKPINK.

Jennie hoàn toàn không rap một từ nào trong Ice Cream

Màn comeback quá nhiều sai trái của BLACKPINK: Jennie hát nhiều hơn cả Rosé, Jisoo là visual nhưng vô hình, riêng Lisa toả sáng? - Ảnh 8.

Ủa rồi bây giờ Jennie là main rapper hay main vocal?

Đường đường là main vocal mà Rosé lại có line hát ít nhất nhóm

Giọng ca trụ cột của BLACKPINK bỗng dưng xếp cuối về thời lượng hát. Rosé chỉ cất giọng đúng 19,2 giây trong ca khúc Ice Cream dù là main vocal của BLACKPINK. Từ khi nào mà một main rapper lại sở hữu line hát nhiều hơn gấp đôi so với main vocal vậy chứ?

Rosé là người có line hát ít nhất trong Ice Cream

Jisoo là visual mà fan cứ ngỡ "tàng hình" vì quá ít phân cảnh riêng!

Phản ứng đầu tiên của số đông người hâm mộ ngay sau khi MV được phát hành đó chính là đẩy từ khoá Jisoo lên vị trí thứ 2 top trending toàn thế giới. Lý do là để đòi lại công bằng cho nữ thần tượng. Với concept "Pink", người ta cứ ngỡ đây là sở trường của Jisoo và cô nàng đương nhiên sẽ xuất hiện nhiều trong MV. Thế nhưng, xem xong Ice Cream, nhiều người còn tưởng Jisoo có phép "tàng hình" khi ngoài những cảnh quay chung, phân cảnh riêng của visual nhà BLACKPINK vô cùng ít ỏi. Đã thế, line hát cũng không khá hơn khi cô nàng xếp thứ 2 từ dưới lên.

Cảnh quay cá nhân của Jisoo vô cùng ít ỏi

Màn comeback quá nhiều sai trái của BLACKPINK: Jennie hát nhiều hơn cả Rosé, Jisoo là visual nhưng vô hình, riêng Lisa toả sáng? - Ảnh 12.

Hashtag Jisoo được đẩy lên thứ 2 top trending toàn thế giới vì fan nhận thấy sự đối xử bất công của YG đối với thành viên này

Tóm lại thì sau tất cả những sự xáo trộn vị trí này, rất nhiều ý kiến cho rằng đội ngũ sản xuất của YG nên xem lại cách thức phân phối thời lượng hát và xuất hiện trong MV bình đẳng hơn. Lisa có thể chia bớt một số câu rap cho Jennie. Đổi lại, phần hát của Jennie có thể phân phối cho 2 vocal Jisoo và Rosé. Còn riêng với MV, Jisoo xứng đáng được xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt là khi cô còn giữ vị trí visual của BLACKPINK.

Việc xáo trộn vị trí được giải thích rằng tất cả vì sự phù hợp với bài hát. Có thể hiểu với cách lý giải này, tuy nhiên việc Jennie không rap, Rosé không được bộc lộ giọng hát, Lisa không thể hiện được kĩ năng vũ đạo hay Jisoo không toả sáng visual đã vô tình làm BLACKPINK như "đánh mất chính mình" trong MV Ice Cream. Sự thay đổi hình ảnh và âm nhạc là tốt, tuy nhiên nó lại chưa phát huy được thế mạnh của các thành viên một cách tối đa. Mặc dù đây chỉ là single phụ trước thềm phát hành album nhưng về lâu về dài, chắc chắn YG cần cân nhắc kĩ trong các ca khúc để tránh nội bộ đấu nhau cũng như phát huy được hết các thế mạnh của 4 thành viên Hắc Hường.

Màn comeback quá nhiều sai trái của BLACKPINK: Jennie hát nhiều hơn cả Rosé, Jisoo là visual nhưng vô hình, riêng Lisa toả sáng? - Ảnh 14.

Nguồn: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận

  • Đọc thêm