Màn “bóc phốt” order đồ ăn mùa dịch ở Hà Nội khiến dân mạng tức nghẹn họng hôm qua, người bán và khách đều chẳng vừa!

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:20 04/08/2021

Kẻ tám lạng người nửa cân, cả hai phía đều bị dân mạng chỉ trích.

Trước tiên phải làm rõ, trong thời điểm các thành phố lớn như Hà Nội - Sài Gòn đang áp dụng những chỉ thị phòng dịch nghiêm ngặt, việc ship đồ ăn không phải thực phẩm thiết yếu là việc làm sai, cần phải hạn chế để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Dù vậy, vẫn có một số cá nhân vẫn mua - bán đồ ăn trong dịp này như câu chuyện sau đây. Màn “bóc phốt” đang rầm rộ trên mạng từ tối qua (4/8), một cô nàng nọ đặt xôi xéo của một hàng xôi có tiếng ở Hà Nội với giá 30k/hộp (trước đây bán tại vỉa hè nhưng vì dịch nên linh hoạt bán online). Khi nhận hàng thấy phần xôi không như quảng cáo, cô nàng đã nhắn tin đối soát và màn “bóc phốt” cũng bắt đầu từ đây.

Màn “bóc phốt” order đồ ăn mùa dịch ở Hà Nội khiến dân mạng tức nghẹn họng hôm qua, người bán và khách đều chẳng vừa! - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo từ người bán

Màn “bóc phốt” order đồ ăn mùa dịch ở Hà Nội khiến dân mạng tức nghẹn họng hôm qua, người bán và khách đều chẳng vừa! - Ảnh 2.

Và phần xôi cô nàng nhận được

Màn “bóc phốt” order đồ ăn mùa dịch ở Hà Nội khiến dân mạng tức nghẹn họng hôm qua, người bán và khách đều chẳng vừa! - Ảnh 3.

Cô nàng bức bối đăng bài “bóc phốt”

Theo đó, nữ khách cho rằng phần xôi có vài điểm không được như quảng cáo, bao gồm: ít đỗ, đặt lạp xưởng nhưng lại được giao pate. Vì vậy cô quyết định nhắn tin đối soát. Tuy nhiên, sau vài tin nhắn trao đổi, từ hai phía đều xuất hiện một số lời lẽ chưa chừng mực.

Màn “bóc phốt” order đồ ăn mùa dịch ở Hà Nội khiến dân mạng tức nghẹn họng hôm qua, người bán và khách đều chẳng vừa! - Ảnh 4.

Khung chat trắng là từ phía người bán, khung tím là từ phía cô gái mua hàng

Màn “bóc phốt” order đồ ăn mùa dịch ở Hà Nội khiến dân mạng tức nghẹn họng hôm qua, người bán và khách đều chẳng vừa! - Ảnh 5.

Trước những câu hỏi từ vị khách, người bán giải thích do làm từ mẻ xôi lớn nên trộn lẫn đỗ, còn nhầm lạp xưởng với pate đúng là do nhầm lẫn. Người bán cũng khẳng định đã bán nhiều năm, đảm bảo chất lượng hàng thật việc thật

Màn “bóc phốt” order đồ ăn mùa dịch ở Hà Nội khiến dân mạng tức nghẹn họng hôm qua, người bán và khách đều chẳng vừa! - Ảnh 6.

Dù vậy, cô gái vẫn giữ thái độ cương quyết, đề cập đến việc sẽ đăng lên mạng hỏi dân tình, cũng từ tin nhắn này, chủ quán đã đổi cách xưng hô và lên giọng

Đúng như tin nhắn cảnh báo, nữ khách hàng sau đó đã đăng bài “bóc phốt” ghi rằng chủ quán “chửi khách, ăn xôi xéo rồi xéo luôn”. Phần caption thu hút sự chú ý của cư dân mạng, tuy nhiên sau khi chứng kiến vụ việc, dân mạng lại có phản ứng trái ngược. Nhiều người cho rằng từ cả phía chủ quán lẫn cô gái đều sai:

- “Kẻ tám lạng người nửa cân, chủ quán sai khi lớn tiếng, mày - tao nhưng bạn cũng đâu vừa, nói chuyện không có chừng mực, người ta cũng xin lỗi rồi mà bạn vẫn doạ bóc phốt thì lại chả thế”.

- “Ngoài chuyện nhầm pate với lạp xưởng thì mấy cái khác trông cũng không đến nỗi, hộp xôi đầy đặn, giá 30k là hợp lý”.

- “Chủ quán dân buôn bán lâu năm ở vỉa hè nên dữ dằn rồi, mới chuyển đổi online nên có khi không biết nghiệp vụ ứng xử. Thời nay thế lực mạng mạnh lắm chị ơi”.

- “Mùa dịch đã khó khăn, thông cảm với nhau đi mọi người, ai cũng nóng nẩy không giữ được bình tĩnh thì chỉ thêm mệt”.

Một số người khác cho rằng, có thể cô gái đã kỳ vọng quá lớn nên khi nhận đồ ăn không được như ý nên mới muốn làm cho ra nhẽ. Tuy nhiên, hành xử từ hai phía đã dẫn đến những hiểu lầm và tranh cãi không đáng có. Nhìn chung trong mùa dịch này, mỗi người đều nên cảm thông và chia sẻ nhiều hơn, hơn hết, cần phải tuyệt đối tuân theo các quy tắc phòng dịch, ở nhà hạn chế tiếp xúc vì sức khoẻ của chính mình và của cộng đồng.

Nguồn: Hội Ăn Đêm, Review Ha Noi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: TP.HCM dự kiến tháo gỡ hàng rào chốt chặn trước 30/9, phán quyết mới nhất vụ bé Nhật Linh bị sát hại

    Từ nay đến 30/9, các hàng rào, dây kẽm gai… sẽ được gỡ bỏ trên các tuyến đường ở TP.HCM để chuẩn bị bước sang giai đoạn mới từ 1/10; riêng các cửa ngõ ra vào TP.HCM vẫn còn chốt chặn để bảo vệ an toàn cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đã 4 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày bé Nhật Linh - một bé gái 9 tuổi người Việt Nam sống trên đất Nhật Bản bị sát hại. Kẻ thủ ác được nhận định là Shibuya - người sống gần nhà và có con học cùng trường tiểu học với bé Nhật Linh. Mới đây, 24/9/2021, Tòa án cấp cao Tokyo đã đưa ra phán quyết buộc hung thủ sát hại bé Nhật Linh bồi thường 70 triệu yên (tương đương hơn 14 tỷ đồng).
  • Đọc thêm