MAMA 2020 bị chỉ trích vì xuất hiện model "khử trùng viên": Trang phục bó sát phản cảm, hành động khử trùng kém tinh tế?

An Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:00 08/12/2020

Việc MAMA 2020 sắp xếp "khử trùng viên" nhằm tăng biện pháp chống dịch Covid-19 tưởng như được nhận lời khen nhưng lại đang phải chịu nhiều tranh cãi từ dân mạng.

Vừa qua, lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA 2020) đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ yêu nhạc Kpop. Khác với mọi năm, vì ảnh hưởng của diễn biến dịch Covid-19 nên lễ trao giải năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Đáng chú ý, mỗi khi các thần tượng xuất hiện, họ sẽ đều phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như an toàn cho các thần tượng khác. Thậm chí, nhà đài còn rất cẩn thận khi bố trí "khử trùng viên" với nhiệm vụ khử trùng chỗ thần tượng đứng sau mỗi màn trao giải và phát biểu.

MAMA 2020 bị chỉ trích vì xuất hiện model khử trùng viên: Trang phục bó sát phản cảm, hành động khử trùng kém tinh tế? - Ảnh 1.

Hình ảnh "khử trùng viên" có nhiệm vụ khử trùng khu vực đứng của các nghệ sĩ ở mỗi phần trao và nhận giải

Tuy nhiên, sự việc này lại đang gây tranh cãi lớn trên các diễn đàn Kpop. Cụ thể, với việc "khử trùng viên" mặc bộ đồ bó sát đã khiến cho cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Họ cho rằng việc để một nhân viên mặc bộ đồ bó sát là không hợp thẩm mỹ, dễ gây phản cảm và thậm chí còn khẳng định không khác nào... một cô hầu gái.

Bên cạnh đó, việc để các nhân viên khử khuẩn ngay trước mặt các nghệ sĩ cũng được cho là hành động thiếu tinh tế. Với biểu cảm của thần tượng, cộng đồng mạng xứ Hàn còn đặt nghi vấn rằng nghệ sĩ không hề hài lòng và chẳng qua bị ép buộc mà thôi. Ngoài ra, việc các nghệ sĩ không đeo khẩu trang và trực tiếp hít khí khử khuẩn cũng được cho là vô cùng độc hại và tác dụng phòng dịch "bằng 0".

Khoảnh khắc khiến cộng đồng mạng cho rằng các nghệ sĩ không cảm thấy thoải mái khi "khử trùng viên" khử trùng ngay trước mặt

MAMA 2020 bị chỉ trích vì xuất hiện model khử trùng viên: Trang phục bó sát phản cảm, hành động khử trùng kém tinh tế? - Ảnh 3.

Bộ trang phục khiến nhiều người cho rằng là khá phản cảm

Một số bình luận của dân mạng xứ Hàn:

- Tôi không hiểu tại sao BTC lại để một cô gái ăn mặc như vậy.

- Như một trò đùa, không thể mặc cái gì bình thường hơn à.

- Bộ trang phục quá phản cảm. Tại sao lại phải mặc bó sát như thế.

- Thật buồn cười. Tôi muốn tức điên lên. Họ đang nghĩ cái quái gì vậy. Chẳng liên quan đến việc phòng chống virus chút nào.

- Bản thân tôi khi xem cũng thấy phiền. Hẳn nghệ sĩ cũng không thoải mái chút nào. Chẳng qua họ bị ép buộc thôi.

- Tội nghiệp cho ai phải mặc bộ đồ đó suốt 6 tiếng đồng hồ.

- Thật tệ khi họ vẫn tổ chức buổi lễ ở giữa một trận đại dịch nhưng phải nói rằng họ đang tuân theo các quy tắc phòng ngừa bằng cách ăn mặc hết sức vô nghĩa. Các quốc gia khác có thể đang xem, tại sao lại ăn mặc như vậy?

Nguồn: NB - Ảnh: Tổng hợp

MAMA 2020 bị chỉ trích vì xuất hiện model khử trùng viên: Trang phục bó sát phản cảm, hành động khử trùng kém tinh tế? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Sức khoẻ Phi Nhung tiến triển xấu, phía Thuỷ Tiên lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ tiền cứu trợ

    Thuỷ Tiên hết bị netizen soi livestream cứu trợ miền Trung hồi năm ngoái lại bị Nathan Lee "cà khịa" chuyện từ 2008.
  • Đọc thêm