Mâm cơm 7 người ăn giá chỉ 120k quay đầu của gái đảm khiến netizen ùa vào xin bí quyết

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:40 16/09/2021

Do biết cân đối các món ăn nên những mâm cơm nhà Hiền có giá cả không hề đắt như nhiều người tưởng tượng.

Nấu ăn với nhiều người không phải việc gì quá khó khăn thế nhưng vẫn có một công đoạn thực sự làm họ chùn bước. Đó chính là công đoạn đầu tiên của đầu tiên - nghĩ xem "Hôm nay ăn gì?".

Có lẽ cũng vì lý do này nên vừa khoe bộ sưu tập mâm cơm nhà của mình kèm theo menu cụ thể, Thu Hiền - một nhân viên văn phòng 29 tuổi đến từ Lâm Đồng đã nhận về tới tấp lượt like, share. Ai nấy đều công nhận rằng ngắm xong loạt cơm nhà Hiền nấu, mọi người có thể khỏi cần nghĩ menu trong cả tháng.

Thu Hiền chính là chủ nhân của những mâm cơm đầy ắp ngon miệng này

Giới thiệu về mình, Thu Hiền cho biết cô học xa nhà từ khá sớm và cũng được mẹ chỉ dạy một vài món ăn cơ bản nhưng tầm 5 năm đổ lại đây, Hiền mới thực sự nấu nướng nhiều hơn, thậm chí đứng bếp chính trong nhà. Hiền có thể nấu tất cả các món Việt, tuy nhiên do khá thích ẩm thực Hàn nên cô cũng thường "đổi gió" bằng việc nấu món Hàn.

Ngoài nghĩ thực đơn, việc tốn thời gian công sức trong bếp cũng là lý do khiến mọi người ngại nấu ăn. Hiền thì không nghĩ vậy, bởi với gái đảm này, được làm việc mình thích thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi hết.

"Mình coi việc nấu ăn là niềm vui, là một cách xả stress rất tốt. Khi nấu ăn mình chỉ tập trung vào món ăn, không điện thoại, không Zalo, không Facebook, chỉ có mắm, muối, đường và nêm nếm… Đây là một cách rèn luyện tính tập trung và tránh xa áp lực rất tốt. Điều mình thích nhất là món ăn mình nấu được mọi người ăn ngon và khen ngợi rất nhiều, tình cảm được đáp lại thì tất nhiên mệt mỏi tan biến. Hãy cám ơn người đã nấu cho bạn ăn, đó không phải là năng khiếu, đó là tình cảm, là sự rèn luyện", Hiền tâm đắc.

Vì nhà có tới 7 người nên mâm cơm nào của Hiền cũng có rất nhiều món

Mâm cơm 7 người ăn giá chỉ 120k quay đầu của gái đảm khiến netizen ùa vào xin bí quyết - Ảnh 3.

Cô tự tin cho biết mình có thể nấu được gần như tất cả các món Việt

Khác với mọi người chỉ cần nấu cho 2-3 người ăn, mỗi mâm cơm Hiền nấu đều cho 7 người ăn tất cả. Người đông, khẩu vị khác nhau nhưng Hiền luôn biết cách cân đối tất cả để cuối cùng, ai cũng no bụng và ngon miệng. Bên cạnh đó, cô còn đầu tư vào cả khoảng trang trí món ăn để mâm cơm nào trông cũng tươm tất nhất.

Được biết, để nấu được một bữa cơm đầy đủ, Thu Hiền sẽ mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Với những món cần ướp thấm gia vị như thịt kho, thịt nướng, Hiền sẽ ướp từ đêm hôm trước hoặc từ sáng sớm trước khi đi làm, để đảm bảo đến bữa ăn mọi người không phải đợi cơm quá lâu. Đặc biệt nhất là chi phí cho một mâm cơm 7 người như vậy được Hiền khống chế chỉ dao động trong khoảng 100-120k mà thôi.

Một mâm cơm như thế này giá chỉ 120k quay đầu, tin nổi không trời ơi?

Khéo như vậy bảo sao dân tình cứ thi nhau inbox xin Hiền bí quyết!

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm