Tự làm bắp rang bơ caramel ngon hơn đi mua

, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 04/06/2014

Bắp rang bơ nhà làm thì hẳn sẽ phải chất lượng hơn đồ đi mua rồi!

Để làm bắp rang bơ caramel, bạn cần:


- 1 gói bỏng ngô dùng lò vi sóng
- 300g đường
- 30g bơ lạt
- 7ml tinh chất vanilla
- 3g muối
- 30ml rượu whiskey
- 4g baking soda

Cách làm bắp rang bơ caramel như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho gói bỏng ngô vào lò vi sóng quay theo hướng dẫn. Bạn chú ý canh chừng để bỏng ngô không bị cháy nhé!

- Chuẩn bị sẵn khay lớn, lót giấy nến vào trong rồi đổ bỏng ngô ra, dàn đều trên khay.



Bước 2:

- Cho đường, bơ, muối, rượu và vanilla vào nồi.

- Đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ, nhẹ nhàng khuấy cho đến khi đường tan hết. Khuấy trong vài phút, đến khi đường chuyển màu nâu caramel thì tắt ngay bếp, bắc nồi xuống.


Bước 3:

- Cho ngay baking soda vào.




- Hỗn hợp lúc này sẽ sủi bọt lên. Bạn tiếp tục khuấy đều tay để bọt tan hết.



Bước 4:

- Đổ hỗn hợp lên phần bỏng ngô đã chuẩn bị sẵn.



Bước 5:

- Trộn đều bỏng ngô và caramel sao cho caramel áo đều bỏng ngô.


Bước 6:

- Để cho lớp caramel nguội hẳn và cứng lại là có thể ăn được.

Buổi tụ tập xem phim với bạn bè sẽ càng vui hơn với món bỏng ngô trộn caramel cực chất lượng này đấy!


Bạn có thể cho bỏng ngô vào hộp kín nắp để ăn dần nữa nhé!


Bỏng ngô được phủ đều caramel nên sẽ giòn ngọt và ngon lắm luôn!



Các bạn có thể tham khảo thêm: