Thực đơn thịt viên – canh nấm đã ăn là “ghiền”

Mù tạt Dijon, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 12/08/2015

Thực đơn hôm nay đảm bảo sẽ khiến cho cả nhà muốn gắp mãi không thôi!

MÓN MẶN:

Hôm nay, chúng mình sẽ chiêu đãi cả nhà một món thịt viên cực kỳ mới mẻ và hấp dẫn nhé. Nhờ có củ sen và trứng cút mà viên thịt của chúng ta trở nên ngọt bùi, giòn dai, sần sật rất là lạ miệng và không hề ngán. Thêm vào đó, với sự góp mặt của phần nước sốt đặc biệt nên bạn sẽ không phải lo lắng rằng liệu viên thịt có bị khô hay cứng quá không. Ngoài ra, ta cũng có thể thay thế trứng cút bằng lòng đỏ trứng muối cũng rất lạ và ngon đấy!

Thit-vien-trung-cut-2-0c043

banner-0c043


MÓN CANH:

Vì món thịt viên trứng cút của chúng mình hôm nay đã khá giàu dinh dưỡng rồi, nên bạn chỉ cần nấu thêm một nồi canh nấm đậu phụ thanh mát nữa là có một bữa cơm cân bằng dinh dưỡng rồi. Chúng mình có thể linh động trong việc kết hợp các loại nấm tùy theo mùa cũng như sở thích của cả nhà để món ăn thêm ngon nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước luộc gà, nước ninh xương để nấu, món canh sẽ trở nên đậm đà và thơm ngọt hơn nhiều đấy!

Canh-nam-dau-phu-0c043

Cách làm món canh nấm đậu phụ:

- Đầu tiên, rửa sạch các loại nấm rồi cắt miếng vừa ăn. Hẹ và hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phụ đem cắt miếng vuông.

- Bắc nồi lên bếp, đổ nước dùng, nước tương và một chút gia vị vào rồi đun với lửa to cho tới khi sôi thì cho các loại nấm vào đun liu riu trên lửa vừa.

- Khi nồi canh sôi trở lại, ta cho đậu phụ vào đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi cho hẹ và hành lá vào, nêm nếm thêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.


TRÁNG MIỆNG:

Thanh long ruột đỏ không chỉ là loại trái cây có vẻ ngoài bắt mắt, hấp dẫn mà mức độ bổ dưỡng cũng cao hơn nhiều so với thanh long ruột trắng. Chúng mình chỉ cần sử dụng 2 quả thanh long cỡ vừa là đã có thể chế biến được những cốc thạch vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng để cả nhà giải khát sau bữa tối rồi! Nếu không tìm mua được thanh long ruột đỏ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thanh long ruột trắng vẫn rất ngon nhé.

Thach-thanh-long-0c043

banner-0c043

Đi chợ cần mua những gì:

(Cho khoảng 3 – 4 người ăn)

Thịt:

- 300g thịt ba chỉ

- 15 quả trứng cút

Rau củ:

- 200g củ sen

- 1 bó cải xanh

- 100g nấm đông cô

- 150g nấm kim châm

- Hành lá, gừng

Khác:

- 2 bìa đậu phụ

- 2 quả thanh long ruột đỏ

- 30g trân châu

- 15g gelatin

- 200ml nước cốt dừa