Thực đơn thịt gà dậy vị cho bữa cơm sum họp

Đội quân uống sữa, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 02/09/2013

Biến hóa những món thịt gà đơn giản thành bữa cơm tối hấp dẫn đãi cả nhà nào!

MÓN MẶN:

Cách chế biến thịt gà giản tiện mà vẫn thơm ngon nhất chính là luộc. Có nhiều bí kíp luộc gà ngon bạn có thể bỏ túi như văn lửa cho to rồi giảm xuống liu riu, rưới hỗn hợp mỡ gà và nghệ lên thân gà cho lớp da vàng óng hay ngâm gà luộc chín vào nước lạnh để giúp da giòn hơn. Bạn đừng quên đĩa muối tiêu và lá chanh để ăn kèm thịt gà luộc nữa nhé!

Thực đơn thịt gà dậy vị cho bữa cơm sum họp 1

Thực đơn thịt gà dậy vị cho bữa cơm sum họp 2


MÓN RAU:

Ngoài phần thịt, gan gà cũng là một nguyên liệu tuyệt vời khác mà bạn không nên bỏ qua. Gan gà hoặc lòng gà nói chung không quá nặng mùi, xào với rau củ rất vừa miệng, hài hòa. Lần này, hãy thử thay món gan gà xào giá đỗ thông thương bằng gan gà xào cần tây cay nồng nóng hổi nhé !

Thực đơn thịt gà dậy vị cho bữa cơm sum họp 3

Cách làm món gan gà xào rau củ:

- Làm sạch gan gà, cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng gừng băm, tỏi băm, muối, tiêu. Nhúng gan qua nước sôi trước khi xào để làm sạch gan.

- Đun nóng chảo, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Lần lượt cho gan gà, cần tây, ớt xanh, ớt đỏ, xào đến khi gan ngả màu nâu đậm và săn lại là được. Nêm nếm với nước tương, muối hoặc hạt nêm tùy thích.


MÓN CANH:

Tận dụng phần nước luộc gà ở trên để nấu canh là ngon nhất. Bạn nên chừa lại một ít cổ, chân cho phần này để bát canh thêm đậm đà. Món canh này cực đơn giản mà rất đưa cơm nhờ vị ngọt đậm đà từ thịt gà và vị chua dịu nhẹ từ lá giang, ăn cùng bún hay cơm đều tuyệt.

Thực đơn thịt gà dậy vị cho bữa cơm sum họp 4

Cách làm món canh thịt gà lá giang:

- Sơ chế thịt gà, chặt thành từng khúc nhỏ bằng bao diêm. Ướp thịt với hạt nêm, tiêu, hành tím và tỏi trong khoảng 15 phút. Nhặt sạch lá giang, rửa sạch, dùng tay vò nhẹ để vị chua trong lá tiết ra dễ hơn khi nấu canh

- Phi thơm hành khô hoặc tỏi, cho gà vào xào sơ. Sau đó, bạn đổ nước gà ngập mặt thịt, đậy vung và đun với lửa vừa từ 15-20 phút đến khi gà chín tới. Nêm thêm hạt nêm và nước mắm cho vừa ăn.

- Thả lá giang vào nồi, vặn lửa nhỏ nhất và nấu thêm 10 phút nữa. Lúc này gà đã mềm hẳn và lá giang tiết ra vị chua đặc trưng, dọn ra dùng nóng.

Đi chợ cần mua những gì:
(Cho 4 - 5 người ăn)

Thịt:
- 1 con gà (có thể chọn gà Tam Hoàng hay gà ta đều được)
- 1 - 2 bộ gan gà

Rau củ:
- Cần tây
- 4 quả ớt tươi
- Hành tím, tỏi, gừng, nghệ
- Lá giang, lá chanh