Đầu tuần mới đầy bận rộn sẽ khiến chúng mình có ít thời gian hơn để chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, vì vậy những công thức đơn giản nhưng bổ dưỡng sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Hôm nay, bạn hãy thử làm món bí ngòi xào tôm chiêu đãi cả nhà xem sao! Tôm nõn ngọt mềm xào chung với bí thanh mát là một sự kết hợp mới mẻ nhưng đầy hấp dẫn, cả nhà mình chắc chắn sẽ thích mê.
Canh cá om dưa có lẽ là một món ăn quá đỗi quen thuộc trong mọi gia đình người Việt. Món canh này không chỉ giàu dinh dưỡng, dễ chế biến mà còn có hương vị chua chua ngọt ngọt rất là “đưa cơm” nhé! Với công thức này, các bạn có thể “biến tấu” với các nguyên liệu: thịt heo, sườn… thay cho cá vẫn rất ngon như thường đấy.
Thực đơn hôm nay vừa có tôm, vừa có cá, vậy thì mình hãy pha trà gừng để cả nhà nhâm nhi sau bữa tối,vừa ấm bụng vừa giảm bớt mùi tanh khó chịu của hơi thở sau bữa cơm nhé! Không chỉ có vị ngòn ngọt, cay cay, hương thơm dễ chịu mà loại trà này còn có tác dụng trị ho và cảm lạnh vô cùng hiệu quả luôn!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 – 4 người ăn) Tôm, cá: - 1 con cá chép - 200g tôm tươi (hoặc tôm nõn) Rau củ: - 300g bí ngòi (khoảng 2 quả lớn) - 300g dưa muối - 2 quả cà chua - 2 cây hành lá - 1 mớ thìa là - 2 quả chanh - 2 củ gừng lớn - Gia vị: tỏi, hạt tiêu, muối, đường, rau thơm… Khác: - 5 gói trà túi lọc - Một ít mật ong |