- Thanh long - Đường Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm: sữa tươi, nước cốt dừa hoặc vỏ chanh... Cách chọn thanh long ngon: bạn nên chọn thanh long có vỏ bóng, đỏ sậm, vỏ mỏng và không nhăn nheo. |
Bước 1: - Bóc bỏ vỏ thanh long rồi thái thanh long thành từng miếng nhỏ. | |
Bước 2: - Cho thanh long vào máy xay cùng với đường, đá và sữa (tuỳ thích) rồi xay nhuyễn. | |
Bước 3: - Đổ thanh long qua rây để lọc bỏ hạt. Các bạn chú ý dùng loại rây có lỗ thật nhỏ. | |
- Nếu không có rây lỗ nhỏ thì bạn lót vào rây giấy lọc hoặc vải xô rồi mới đổ sinh tố vào nhé! Hoặc nếu nhà có máy ép thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. |
Những ngày gần đây, giá của quả thanh long liên tục giảm mạnh khiến người dân trồng thanh long ở tỉnh Bình Thuận trở nên lao đao. Điều này khiến cho các chủ thu mua và nhà vườn điêu đứng. Cụ thể, những trái thanh long to, đẹp chỉ được mua với giá 4 - 5.000 đồng/kg, trái nhỏ hơn có giá chỉ 2.000 đồng/kg, còn hàng hư hỏng nhẹ thì được bán với giá cực thấp, khoảng 1.000 - 1.500 đồng/kg. Với giá bán thấp như vậy, nhiều người trồng thanh long đã chấp nhận phải đổ bỏ những trái thanh long. |