Lạ miệng với bánh nấm thơm nồng

Haltom, Theo 00:01 22/09/2011

Thử đổi món với bánh nấm nhé bạn!

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 

- 75gr bột mì

- 60gr bơ

- 3 nhánh tỏi

- 1 củ hành tây

- 50gr nấm các loại

- 30ml dầu ăn

- Lá cây hương thảo (để bánh thơm hấp dẫn hơn, nếu không có thì cũng không sao)

- 1 hộp sữa chua không đường

- Nước chanh, hạt tiêu, muối
 
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Trộn sữa chua với nước cốt chanh và nước ấm nè.

 
 

Bước 2:

- Rùi cho bột, bơ vào nhồi thật kĩ nghen.

 
 

Bước 3:

- Tiếp theo, cán mỏng bột thành hình tròn nha!

 
 

Bước 4:

- Giờ thì mình sẽ thái lát nấm và ngâm vào nước để nấm không bị thâm.

 
 

Bước 5:

- Phi thơm hành tây, tỏi băm với dầu ăn nè.

 
 

Bước 6:

- Sau đó, cho nấm và lá cây hương thảo vào xào chung khoảng 2'.


 
 
 

Bước 7:

- Giờ thì trải đều nhân nấm lên mặt bột nè.

 
 

Bước 8:

- Và gấp mép bột lại thật khéo để giữ cho phần nhân bên trong không bị rơi ra.

 

Bước 9:

- Cuối cùng, quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh và nướng trong khoảng 35 phút ở 180 độ C là xong.


Bánh nấm thơm thật là thơm đây!
 
 
Hem có thịt mà vẫn cực béo và thơm ngậy nha!
 
 
Ăn một miếng thui là nghiền lun, dùng không hay kèm nước sốt đều được cả!