Cơm trộn hải sản: món ngon không thể bỏ lỡ cho bạn mê đồ Hàn

Matcha, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 20/09/2015

Sự kết hợp của các loại hải sản tươi sẽ khiến cho món cơm trộn mang hương vị thơm ngon khó cưỡng đó.

Nguyên liệu để làm cơm trộn hải sản gồm có:

- 450g gạo
- 113g trai (bỏ vỏ)
- 200g ngao (bỏ vỏ)
- 113g tôm
- 14g rong biển nâu (sấy khô)
- 56g rong biển Hijiki (tươi hoặc đông lạnh)
- Nửa quả bí ngòi
- 198g củ cải trắng
- 20ml dầu vừng
- 10g hành lá băm nhỏ
- 5g tỏi băm nhỏ
- 30g đậu phụ
- Một chút muối

Phần nước dùng:
- 2 - 3 lá tảo
- 500ml nước

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

seafood-bibimbap-1-4e754
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm lá rong biển nâu trong nước ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm.

- Hải sản ngâm trong nước muối để rã đông (nếu sử dụng hải sản đông lạnh).
seafood-bibimbap-2-bb3b8
Bước 2:

- Bạn xóc đều rong biển Hijiki với muối, sau đó rửa sạch 2-3 lần với nước.
seafood-bibimbap-4-4e754
Bước 3:

- Tiếp theo, chúng mình gọt vỏ và thái sợi củ cải và bí ngòi.
seafood-bibimbap-5-4e754
Bước 4:

- Khi hải sản đã rã đông, rửa sạch tôm, trai, ngao riêng và để ráo nước.
seafood-bibimbap-6-4e754
Bước 5:

- Rong biển nâu sau khi đã ngâm xong thì ta đem rửa với nước 2-3 lần rồi để ráo hoàn toàn.
seafood-bibimbap-7-4e754
Bước 6:

- Bắc nồi lên bếp, đun sôi 500ml nước, sau đó cho 2-3 lá tảo vào đun với lửa vừa ít nhất 15 phút để làm nước dùng tảo.
seafood-bibimbap-8-4e754
Bước 7:

- Ta bắc nồi khác lên bếp xào ngao trong 1 phút ở lửa to, rồi cho thêm 250ml nước dùng tảo, 30ml nước mắm, tỏi băm, hành lá, tương ớt Hàn Quốc (tuỳ chọn). Tiếp tục xào ngao ở lửa trung bình 2-3 phút rồi tắt bếp.

- Chắt nước xào ngao để riêng.

- Đồng thời ta cũng xào tôm và trai đến khi chín, nêm nếm thêm muối, hạt tiêu, dầu vừng.
seafood-bibimbap-9-4e754
Bước 8:

- Bây giờ, ta thả rong biển Hijiki vào nồi đun sôi với ít nước muối trong 1-2 phút, đến khi chuyển màu xanh.
seafood-bibimbap-10-4e754
Bước 9:

- Xào củ cải và bí ngòi ở lửa vừa với 15ml dầu vừng trong 1 phút. Sau đó, ta thêm 30ml nước xào ngao khi nãy, nêm nếm nước mắm và đảo thêm một vài phút nữa là được.
seafood-bibimbap-11-4e754
Bước 10:

- Tẩm ướp rong biển nâu với 30-45ml nước xào ruột ngao, 5ml dầu vừng, hành lá và tỏi băm nhỏ.
seafood-bibimbap-12-4e754
Bước 11:

- Chúng ta nghiền nát đậu phụ và trộn đều với rong biển miyeok, nêm nếm thêm dầu vừng, hành và tỏi băm.
seafood-bibimbap-13-4e754
Bước 12:

- Bạn có thể luộc (hoặc xào) thêm các loại rau khác tùy theo khẩu vị của mình như giá đỗ, rau cải... để tăng thêm sự đa dạng cho món ăn.
seafood-bibimbap-14-4e754
Bước 13:

- Giờ thì xúc cơm nóng ra tô sứ và bày các nguyên liệu lên trên là hoàn thành.
Món cơm trộn hải sản của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đây:

comtronhaisan-sp4-ade28
Tuy cách làm có hơi cầu kỳ nhưng thành quả cuối cùng thì ngon miễn chê luôn đó!

comtronhaisan-sp1-4e754
Món cơm trộn này mang đậm hương vị hải sản, không những rất thơm ngon mà lại còn vô cùng bổ dưỡng và không ngấy ngán chút nào đâu.

Còn nếu vẫn thích món cơm trộn thông thường của Hàn hơn thì mình cùng xem lại cách làm nhé: