- 500g thịt bò nạc - 2 cây sả - 1 củ tỏi - 1/2 củ gừng - 1 gói ngũ vị hương - 10g ớt bột - 2 thìa gia vị, 3 thìa đường |
Bước 1: - Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé! | |
Bước 2: - Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 - 10 tiếng) cho ngấm. | |
Bước 3: - Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn. | |
Bước 4: - Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được. | |
Bước 5: - Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm. |
Bước 6: - Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ. | |
Bước 7: - Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn. |