Ô mai xoài là thứ dễ ăn, dễ làm, dễ thành công và không hề tốn kém. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những ai vụng về.
- 1kg xoài xanh - 400g đường kính - 1 thìa canh vôi tôi - 50g phèn chua - 1 củ gừng (giã nát) - 30g muối |
Bước 1: - Các bạn gọt bỏ vỏ xoài rồi thái xoài thành từng miếng dày chừng 0,7cm. | |
Bước 2: - Hoà vôi tôi vào 1,5l nước, để lắng rồi gạn lấy nước trong. Sau đó, cho xoài vào ngâm trong khoảng 4 - 6 tiếng rồi vớt ra rửa thật sạch. | |
Bước 3: - Cho phèn chua vào 1 nồi nước to rồi đun sôi. | |
Bước 4: - Chần nhanh xoài trong nước phèn chua khoảng 2' rồi vớt ra, rửa sạch trong nước lạnh và để ráo. | |
Bước 5: - Ướp xoài với đường và muối trong khoảng 5 tiếng. Nếu thời tiết lạnh, các bạn chỉ cần để xoài ở nơi khô thoáng là được. |
Bước 6: - Đun xoài ở lửa thật to. | |
Bước 7: - Đến khi nước trong nồi cạn gần hết, các bạn giảm nhỏ lửa xuống để đường không bị cháy nhé! | |
Bước 8: - Lúc này, bạn cho luôn cả gừng giã nhỏ vào và đảo đều cùng xoài cho đến khi miếng xoài hơi khô và có độ dẻo là được. |
Nếu bạn có công thức nấu ăn ngon, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người bằng cách gửi về hòm thư madebyme@kenh14.vn nhé! |