|
- 200ml whipping cream - 250ml sữa tươi không đường - 80g bột mì - 50g bơ - 30ml nước - 2 quả trứng gà - 1 quả xoài chín - 3g bột vani |
|
Bước 1: - Rây kĩ bột mì với bột va-ni rồi cho hai quả trứng vào. Bạn đánh đều tay cho trứng và bột quyện với nhau. |
|
Bước 2: - Đun nóng sữa, nước và bơ trong nồi nhỏ trong 5'. Sau đó, bạn tắt bếp và để nguội trong 5'. |
|
Bước 3: - Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng bột ở trên. Rồi bạn trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột mịn và hơi đặc. |
|
Bước 4: - Mở lửa nhỏ, bạn phết một lớp bơ mỏng lên chảo. Cho 1 muỗng bột lên và tráng thành một lớp bột mỏng. |
Bước 5: - Khi mặt bánh phía trên bắt đầu chín, bạn dùng đũa nhẹ nhàng nhấc bánh ra và đặt lên một chiếc đĩa. Lưu ý: Bạn chỉ nên để bánh vừa chín sẽ dễ cuộn hơn. |
|
Bước 6: - Bạn cắt lấy hai má xoài, và cắt những miếng xoài thành hình quân cờ nhỏ. |
|
Bước 7: - Cho whipping cream và xoài lên giữa bánh crepe. |
|
Bước 8: - Nhẹ nhàng gấp bánh crepe bọc xoài và kem whipping lại thành hình chữ nhật. |