- 300g thịt bò - Ướp thịt: 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 3g bột ngô - Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay) - Dầu ăn - 6 quả ớt khô - 4 tép tỏi - 5-6 cây hành lá |
Bước 1: - Đầu tiên, bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu nhé! Bạn ngâm rửa sạch hành lá, sau đó xắt thành từng đoạn dài. | |
Bước 2: - Băm nhuyễn tỏi. | |
Bước 3: - Cắt thịt bò thành từng miếng dày vừa phải. | |
Bước 4: - Cho thịt bò vào tô, thêm các nguyên liệu ướp thịt vào rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Để ướp thịt trong khoảng 1 giờ. Mách nhỏ: trong khi trộn, bạn dùng tay bóp đều thịt bò trong khoảng 2' thì thịt sẽ mềm và ngấm hơn nhiều đấy! | |
Bước 5: - Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát rồi trộn đều. |
Bước 6: - Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh. | |
Bước 7: - Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo. | |
Bước 8: - Bạn đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp. |