Bò xào kiểu Mông Cổ - ăn từng miếng, “đã” từng miếng

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 10/10/2015

Thịt bò xào tẩm ướp theo kiểu Mông Cổ rất đậm đà, ăn một miếng là hương vị sẽ vương vấn mãi thôi!

Để làm bò xào Mông Cổ, bạn cần:

boxao-0-05182
- 300g thịt bò

- Ướp thịt: 15ml rượu trắng, 15ml dầu hào, 3g bột ngô

- Sốt: 60ml tương đen hoisin, 30ml rượu trắng, 15ml tương ớt doubanjiang (có thể thay bằng ớt xay)

- Dầu ăn

- 6 quả ớt khô

- 4 tép tỏi

- 5-6 cây hành lá

Cách làm bò xào Mông Cổ như sau:

boxao-1-05182

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu nhé! Bạn ngâm rửa sạch hành lá, sau đó xắt thành từng đoạn dài.

boxao-2-05182

Bước 2:

- Băm nhuyễn tỏi.

boxao-3-05182

Bước 3:

- Cắt thịt bò thành từng miếng dày vừa phải.

boxao-4-05182

Bước 4:

- Cho thịt bò vào tô, thêm các nguyên liệu ướp thịt vào rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Để ướp thịt trong khoảng 1 giờ.

Mách nhỏ: trong khi trộn, bạn dùng tay bóp đều thịt bò trong khoảng 2' thì thịt sẽ mềm và ngấm hơn nhiều đấy! 

boxao-5-05182
Bước 5:

- Bạn cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát rồi trộn đều.

boxao-6-05182

Bước 6:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi và ớt khô vào phi thơm. Sau đó, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh.

boxao-7-05182

Bước 7:

- Cho hành lá và sốt vừa pha vào chảo.


boxao-8-05182
Bước 8:

- Bạn đun cho đến khi phần sốt bắt đầu kẹo lại thì rắc thêm một ít hành lá tươi nữa lên rồi tắt bếp.

Bò xào xong phải ăn ngay khi còn nóng thì mới ngon cơ!

boxao-sp1-05182
Miếng bò dày dặn, được tẩm sốt đậm đà, lại thêm vị cay nồng nữa, ăn vào những ngày trở lạnh thì cực thích luôn!

boxao-sp2-05182
Trông đĩa thịt bò xào óng ánh sốt, lại điểm xuyết bằng ớt khô và hành lá nữa thì còn gì bằng.

boxao-sp3-05182
Bò xào ngon thế này chỉ cần ăn với cơm nóng và rau luộc thôi là đủ ngon rồi!


Nguồn: Use real butter