"Bí kíp" để món khoai tây chips giòn tan như đi mua

Hạnh chip, Theo 00:00 27/09/2011

Và các bạn có muốn tạo thêm các vị như: phô mai, cà ri... cho món khoai tây này không?

 
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
 
- 3 củ khoai tây
 
- 3 thìa muối nhỏ
 
- 20ml giấm
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 
Bước 1:
 
- Gọt bỏ vỏ khoai rồi thái (hoặc bào) thành từng miếng mỏng này.
 
Mách nhỏ: các bạn nên dùng dụng cụ bào (hoặc dao nạo vỏ) cắt khoai thì miếng khoai sẽ mỏng đều hơn đấy!
 
 
Bước 2:
 
- Hòa muối và giấm với nước rồi thả khoai vào ngâm khoảng 15' - 30'.
 
Giấm sẽ có tác dụng giúp khoai được giòn lâu, không bị ỉu sau khi rán nhưng các bạn đừng cho quá nhiều giấm nghen. Khoai sẽ bị cứng đó!
 
 
Bước 3:
 
- Vớt khoai ra nào.
 
 
Bước 4:
 
- Hong khoai trước gió để miếng khoai khô sạch nước hoặc các bạn có thể dùng khăn khô để thấm nước cũng được.
 
 
Bước 5:
 
- Trong lúc chờ khoai khô thì mình sẽ làm gia vị cho khoai nhé! Các bạn trộn muối, đường, gia vị tùy chọn (phô mai, bột cà ri, bột cà chua, rong biển, hành...) theo tỉ lệ 2:1:3 nè.
 
Bước 6:
 
- Để chảo dầu thật sôi rùi bỏ khoai vào chiên vàng. Sau đó, vớt khoai ra, để ráo dầu rồi nhanh tay lắc gia vị ở trên vào là xong!
Khoai tây chiên nhà làm chẳng thua gì đi mua đây!!!
 
 
Giòn tan luôn ý!
 
 
Tha hồ chọn vị mình yêu thích nhá!
 
 
Nếu có dụng cụ bào chuyên dụng thì bạn cũng có thể cắt được miếng khoai đẹp như thế này đấy!
 
Các bạn có muốn tìm hiểu thêm về món khoai tây chiên ngon lành này không? Click vào ảnh dưới để xem tiếp thông tin mà bạn muốn nha!