Bánh cam hạnh nhân thơm mát chua dịu

Mèo béo, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/07/2014

Cùng thử một công thức bánh cam siêu đơn giản để nhâm nhi ngày bão nào!<br/>

Để làm món bánh cam, bạn cần:

Cốt bánh:
- 2 quả cam vàng
- 6 quả trứng gà
- 230g bột hạnh nhân
- 230g đường
- 15g bột nở

Đường trang trí:
- 150g đường bột
- 5ml tinh dầu cam hoặc vani
- 5g vỏ cam bào nhuyễn


Cách làm món bánh cam như sau:



Bước 1:

- Rửa sạch cam rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa trong 2 tiếng.
 



Bước 2:

- Khi cam chín mềm, bạn thái miếng rồi xay nhuyễn.



Bước 3:

- Đánh bông trứng và đường.

- Trộn bột hạnh nhân và bột nở vào với nhau, cho tiếp hỗn hợp cam xay nhuyễn vào rồi trộn đều.



Bước 4:

- Quết một lớp dầu ăn hoặc bơ vào khuôn nướng bánh, sau đó bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn.

- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30-45 phút.


Bước 5:

- Trộn toàn bộ phần nguyên liệu làm áo đường vào với nhau, cho thêm 1 chút nước lọc nếu cần.

- Khi bánh nguội, bạn đổ hỗn hợp này quanh thành bánh để lớp áo đường bọc xung quanh bánh.

Cùng chiêm ngưỡng món bánh cam của bạn thôi nào!


Món bánh cam này không chỉ ngon mà còn rất xinh xắn nữa.
 

Bạn có thể thay bằng khuôn chữ nhật, thay áo đường bằng đường bột và thêm một chút mứt cam nữa đấy!


Bánh cam hạnh nhân phiên bản muffin cũng xinh xắn không kém nhé!

 

Các bạn có thể tham khảo thêm: