Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm

Mèo chơi tam cúc, Theo Pháp luật xã hội 00:00 26/12/2013

Món bánh cuộn này có thể ăn như một loại bánh snack được đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 1
- 1 miếng bột puff pastry cán sẵn (có thể mua ở siêu thị hoặc xem cách làm ở đây)
- 50g mù tạt
- 30ml mật ong
- 15g lá hương thảo (băm nhuyễn)
- 5g tiêu xay
- 6 miếng thịt xông khói tròn loại lớn
- 300g phô mai Cheddar bào sợi
Bắt tay vào hành động nào >:D<:
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 2

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn mù tạt, mật ong, lá hương thảo và tiêu xay lại với nhau.
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 3

Bước 2:

Cán bột puff pastry ra thớt.
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 4

Bước 3:

Phết một lớp mỏng hỗn hợp mù tạt vừa pha ở bước 1 lên bột.
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 5

Bước 4:

- Rắc 1/2 phần phô mai lên trên.
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 6

Bước 5:

Phủ 6 miếng thịt nguội lên mặt bánh.
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 7

Bước 6:

- Rắc 1/2 chỗ phô mai còn lại lên trên.
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 8

Bước 7:

Cuộn bánh lại theo chiều ngang. Sau khi cuộn, bạn gói bánh lại trong nylon thực phẩm rồi để bánh nghỉ trong 20 phút.

Nếu muốn chuẩn bị bánh sẵn nhưng chưa nướng ngay, sau khi gói, bạn cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh nhé!
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 9

Bước 8:

Dùng một con dao sắc cắt bánh thành từng khoanh, dày khoảng 1,5cm. Trải sẵn giấy nến lên khay nướng, sau đó bạn xếp các miếng bánh đã cắt lên trên.

Để bánh có màu sắc bắt mắt hơn, bạn có thể đánh 1 quả trứng rồi phết lên mặt bánh trước khi cắt nhé!
Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 10
Bước 9:

Làm nóng lò ở 190 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 15 phút, đến khi vỏ bánh ngả vàng là được.
Món bánh phô mai thịt nguội siêu hấp dẫn đã hoàn tất rồi đó!

Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 11
Bạn có thể chấm với mù tạt hay tương ớt đều ngon cả đấy!

Ăn bánh cuộn thịt nguội kiểu mới thơm lừng giòn rụm 12
Phô mai thơm lừng béo ngậy ăn kèm với mù tạt cay cay, hẳn món bánh cuộn này sẽ cực lý tưởng cho buổi tụ họp bạn bè luôn đó!