Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 05/01/2017

Cứ vào giờ cao điểm là thực khách phải thật nhanh mắt mới tìm được cho mình một chỗ ngồi để thưởng thức món bún bung với thịt móng mềm ngọt, nước dùng chua chua thanh mát, thơm phức và nóng hôi hổi.

Nằm trên con phố sinh viên đông đúc và nhộn nhịp, quán ăn có cái tên khá lạ, bắt nguồn từ một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nam Cao- “Đôi Móng Giò”, tại số 77 phố Chùa Láng lúc nào cũng tấp nập người qua lại để thưởng thức món bún bung móng giò trong không, bắt gian đậm chất xưa của Hà Nội.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 1.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 2.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 3.

Ấn tượng đầu tiên của bất kỳ thực khách nào khi bước chân đến quán chính là vẻ đẹp hoài cổ độc đáo với những những vật dụng như đài cát sét, máy khâu bươm bướm, đồng hồ Seiko, tủ Ly cánh cong… gợi nhớ về một thời bao cấp đã qua của Hà Nội. Với phong cách khác biệt này, có thể nói quán là điểm đến thú vị dành cho những ai thích thưởng thức ẩm thực trong không gian mộc mạc và gần gũi.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 4.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 5.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 6.

Không gian quán khơi gợi xúc cảm trong lòng thực khách về thời kỳ đầy gian khổ của đất nước những năm 70, 80 thế kỷ 20 trở về trước

Nếu đã từng đến quán thì chắc hẳn bạn sẽ bị cái “ngon” của quán kéo quay trở lại. Bún bung nơi đây nổi tiếng thơm ngon đầy đặn, dọc mùng nhiều mà móng giò cũng ú ụ, sợi bún dai dai ăn rất thích, nước dùng cũng được nêm nếm rất khéo, vừa miệng. Theo anh Trang chủ quán cho biết, chân giò vốn là một đặc sản trong ẩm thực, và theo dân gian xưa quan niệm “ăn chân sau cho nhau chân trước”, để có móng giò ngon, quán đã chọn chân trước của con heo, vì chân trước có phần bì dầy và mỡ cũng nhiều hơn, dáng cũng đẹp hơn, khi hấp lên sẽ cho người ăn cảm giác “đã mắt, sướng miệng” với thịt móng vừa giòn, vừa chắc, vừa béo, mà không quá dai.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 7.

Thêm vào đó, phần sơ chế nước dùng cũng được quán rất chú trọng. Xương thịt heo được các đầu bếp rửa sạch, ngâm trong nước muối, dấm và gừng dé, sau đó được rửa sạch cho hết tiết, cuối cùng được trần qua nước sôi gừng trước khi đem ninh nhừ suốt 12 tiếng, sau đó cho thêm cà chua và các gia giảm để kích thích khẩu vị người dùng. Đây cũng chính là bí quyết mà quán đã áp dụng để tạo nên món bún bung móng giò nổi tiếng với hương vị thơm ngon và ngọt tự nhiên đến giọt cuối cùng. Nếu thích ăn theo cách truyền thống bạn có thể gọi một tô bún với nước dùng, không thì gọi móng giò ăn kèm với bún chấm xì dầu cũng rất tuyệt.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 8.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 9.

Bún bung nước truyền thống

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 10.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 11.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 12.

Lạ miệng với bún bung móng giò chấm xì dầu

Không dừng ở món bún hấp dẫn, bằng tình yêu và niềm đam mê với nghề, anh Trang chủ quán còn tự chế biến ra món lẩu bung móng giò với hương vị có một không hai để phục vụ người dân Hà Thành và du khách bốn phương. Với món lẩu này, móng giò được tẩm ướp gia vị trong 12 tiếng để ngấm vào từng sợi gân sau đó được xào qua với nước cốt xương, mẻ chua, nghệ vàng… thơm lừng. Khi ăn sẽ nhúng vào nồi nước lẩu nấu ngay tại bàn, ăn nóng kèm với bún, dọc mùng và hoa chuối, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương quyến rũ, nhẹ nhàng mà thanh tao trên đầu lưỡi và nhâm nhi đến hết mới chịu thôi.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 13.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 14.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 15.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 16.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 17.

“Lẩu bung” ngon – độc – lạ do anh Trang chủ quán tự chế ra công thức gia vị tạo hương vị ngon tự nhiên

Thêm một tin vui cho các thực khách, ngoài món bún, món lẩu bung móng giò đã được công nhận, quán còn nổi tiếng và được nhiều người biết đến với món bún bò Nam bộ, một món ăn chơi được người Hà Nội rất khoái khẩu. Chỉ cần dạo qua cửa quán đã thơm ngào ngạt mùi thịt bò xào, hành phi gọi mời thưởng thức.

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 18.

Bún bò Nam Bộ - món ăn chơi khoái khẩu của người Hà Nội vào mỗi tầm đến bữa

Mách bạn quán bún Bung Móng giò ngon “điên đảo” ở Hà Nội - Ảnh 19.

Là 1 trong 10 món ăn mà CNN khuyên nên thử khi đến Việt Nam, bún bò Nam Bộ là sự kết hợp thú vị của nước mắm chấm chua ngọt, cùng với thịt bò mềm, rau sống tươi, hành phi thơm và vị bùi từ lạc rang giòn.

Về giá cả, quán có mức giá khá mềm, chỉ với 35k cho bát bún Bung hoặc bún Bò Nam Bộ, 120k cho món Móng Bung take away hay 190k cho nồi lẩu với set 2 người ăn là đã có thể có một bữa ngon đã đời và no căng bụng. Quán phục vụ từ 7h sáng đến tận 23h đêm. Nếu đi qua phố Chùa Láng, hay muốn “đổi gió” để thỏa thích cảm nhận mọi phong cách ẩm thực thì đừng quên thưởng thức món bún bung móng giò nổi tiếng ở số 77 Chùa Láng bạn nhé!

Quán Đôi Móng Giò

Địa chỉ: số 77 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại đặt hàng mang về: 096.557.39.37

Fanpage:

- Bún Bung: https://www.facebook.com/.

- Bún Bò: https://www.facebook.com/.