Mách bạn 8 pha "chữa cháy" khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp "đình công"

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 26/06/2021

Bạn có thể thử các giải pháp này để tự xử lý nếu thiết bị trong bếp gặp vấn đề.

Các thiết bị nhà bếp đôi khi vẫn xảy ra 1 vài sự cố, ví dụ như tủ lạnh không mát hoặc lò vi sóng không nóng. Trong những trường hợp ấy, bạn có thể tham khảo các giải pháp sau để chữa cháy kịp thời.

1. Tủ lạnh không mát

Nếu tủ lạnh hoặc tủ đông không mát, hãy kiểm tra xem các cửa tủ đã đóng hoàn toàn chưa. Ngoài ra, lưu ý đến đèn cảnh báo, nhiệt độ bất thường, nước nhỏ giọt hoặc tiếng ồn.

Mách bạn 8 pha chữa cháy khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp đình công - Ảnh 1.
Tủ lạnh LG
  • Giá: 7.625.900 ₫

2. Lò nướng

Nếu thức ăn bị cháy trong lò hoặc mất nhiều thời gian để nấu, hãy mua nhiệt kế lò nướng để kiểm tra lại nhiệt độ. Lò nướng của bạn có thể chỉ cần hiệu chuẩn lại thay vì thay thế.

Mách bạn 8 pha chữa cháy khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp đình công - Ảnh 3.

3. Lò vi sóng không nóng

Nếu lò vi sóng của bạn không làm nóng thức ăn như thông thường, đó có thể là do nam châm. Magnetron trong lò vi sóng có thể bị cháy khi thiết bị được bật khi đang trống. Rất có thể bạn sẽ cần phải thay thế toàn bộ hoặc 1 vài bộ phận.

4. Đĩa lò vi sóng không quay

Nếu đĩa không quay, thức ăn của bạn có thể chín không đều. Khi đó, hãy làm sạch bàn xoay và đảm bảo rằng nó không bị cản trở bởi các mảnh vụn. Một khả năng khác là động cơ bị mòn.

Mách bạn 8 pha chữa cháy khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp đình công - Ảnh 4.
Lò nướng điện Sharp
  • Giá: 2.689.000 ₫

5. Vòi nước nhỏ giọt

Nếu vòi nước nhỏ giọt hoặc phun nước, hãy làm sạch màn chắn vòi. Trong trường hợp bạn nhận thấy có nước hoặc nấm mốc dưới bồn rửa, hãy kiểm tra xem có rò rỉ gần đường thoát nước hay không. Ngoài ra, kiểm tra cả đường nước dẫn đến các thiết bị khác.

Mách bạn 8 pha chữa cháy khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp đình công - Ảnh 6.

6. Máy hút mùi

Sự cố này có thể do động cơ, đường ống dẫn dầu mỡ bị tắc hoặc bộ lọc không khí cần được thay thế hoặc làm sạch. Việc thay bộ lọc không khí khá đơn giản, trong khi việc kiểm tra và làm sạch ống dẫn có thể phức tạp hơn và cần đến sự trợ giúp của thợ.

Mách bạn 8 pha chữa cháy khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp đình công - Ảnh 7.
Máy hút mùi Sunhouse
  • Giá: 2.790.000 ₫

7. Máy rửa bát

Có một vài lý do khiến máy rửa bát rửa không sạch bát đĩa. Nếu bạn tìm thấy các mẩu thức ăn trên bát đĩa sau khi rửa, hãy làm sạch cánh tay phun, bộ lọc và phao. Còn nếu thấy các vết mờ trên bát đĩa của mình, đó có thể là do cặn xà phòng và bạn nên cân nhắc đổi sang loại nước rửa chén khác.

Mách bạn 8 pha chữa cháy khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp đình công - Ảnh 9.
Máy rửa bát Electrolux
  • Giá: 8.489.999đ

8. Bếp ga hoặc bếp điện không hoạt động

Nếu bếp ga hoặc bếp điện không hoạt động, hãy cân nhắc các trường hợp sau. Với bếp ga, bạn có thể kiểm tra và thay thế bộ đánh lửa. Còn với bếp điện, hãy xử lý bề mặt bị hỏng, khóa trẻ em hoặc mất nguồn điện.

Mách bạn 8 pha chữa cháy khẩn cấp nếu bỗng một ngày thiết bị nhà bếp đình công - Ảnh 11.
Bếp điện từ Kangaroo
  • Giá: 2.589.000 ₫

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm