Mặc mưa ngập đến cả đầu gối, hàng chục học sinh vẫn vô tư chơi đùa dưới sân trường: Vui nhưng có an toàn?

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:13 10/10/2020

Thời tiết xấu không thể cản bước các học sinh tìm ra đủ mọi trò nghịch ngợm để vui đùa cùng nhau ngày cuối tuần dưới sân trường.

Thời tiết những ngày vừa qua ở khu vực miền Trung xuất hiện mưa to đến rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh. Nhiều tỉnh thành như Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị... đã thông báo cho học sinh được nghỉ học để đảm bảo an toàn. Một số khu vực khác ở Bắc Bộ và Nam Bộ cũng xuất hiện mưa khiến nhiều sinh hoạt thường ngày phải tạm dừng.

Thế nhưng tiết trời âm u và mưa bão dường như không thể cản chân những trò nghịch ngợm của học trò thường được mệnh danh là "nhất quỷ nhì ma". Mới đây, cộng đồng mạng được một phen mắt tròn mắt dẹt vì màn tắm mưa có 1-0-2 của học sinh trường THPT Hoa Lư A - Ninh Bình. Theo đó, lượng mưa lớn khiến sân trường ngập đến cả tận đầu gối nhưng có vẻ điều này làm học trò thích thú và không ngừng tìm ra đủ mọi trò để chơi cùng nhau dưới trời mưa nặng hạt.

Mặc mưa ngập đến cả đầu gối, hàng chục học sinh vẫn vô tư chơi đùa dưới sân trường: Vui nhưng có an toàn? - Ảnh 1.
Mặc mưa ngập đến cả đầu gối, hàng chục học sinh vẫn vô tư chơi đùa dưới sân trường: Vui nhưng có an toàn? - Ảnh 2.

Không chỉ nam sinh mà các nữ sinh thường ngày duyên dáng cũng hết mình và cực lăn xả với những trò vui do các học sinh nghĩ ra như rượt bắt hay kéo co. Có lẽ, ở thời điểm tan trường, vì không thể về nhà do ngập nước khắp nơi nên các học sinh đã nghĩ ra điều này để giải khuây.

Tuy vậy, những hình ảnh này vẫn nhận về những góp ý từ cư dân mạng. Theo đó, một số người cho rằng với thời tiết nguy hiểm, mưa kèm gió lớn, lượng mưa đo được rất cao thế nên để nhiều học trò cùng tham gia hoạt động không có sự giám sát của thầy cô lại tiềm ẩn những nguy cơ về an toàn. Chưa kể, các bạn sau khi tắm dưới trận mưa quá lớn như những ngày vừa qua cũng có thể không đảm bảo sức khỏe tốt nhất để đến trường trong những ngày tiếp theo vì đây là một trong những nguyên nhân gây cảm lạnh, bệnh liên quan tới phổi,...

Mặc mưa ngập đến cả đầu gối, hàng chục học sinh vẫn vô tư chơi đùa dưới sân trường: Vui nhưng có an toàn? - Ảnh 3.
Mặc mưa ngập đến cả đầu gối, hàng chục học sinh vẫn vô tư chơi đùa dưới sân trường: Vui nhưng có an toàn? - Ảnh 4.

Dẫu biết, tuổi học trò luôn chứa đựng những ký ức thật đẹp bằng những trò nghịch ngợm bên bạn bè, và những buổi tắm mưa luôn là điều tạo nên tuổi thơ của mỗi người nhưng trước những trước thời tiết xấu, mỗi học sinh đều nên cảnh giác và lưu ý về vấn đề an toàn để tránh xảy ra các tình huống đáng tiếc.

Ảnh: Trường người ta

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm