Lý Tử Thất gây tranh cãi khi dùng kim chi nấu ăn nhưng vẫn ghi là "ẩm thực Trung Quốc"?

Duy Ngọc, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:25 15/01/2021

Hiện tại, clip của Lý Tử Thất vẫn đang gây ra rất nhiều tranh cãi.

Nhắc đến kim chi, hẳn là ai cũng liên tưởng ngay đến Hàn Quốc bởi đây là món ăn rất nổi tiếng, đã có mặt và vang danh ở khắp nơi trên thế giới. Hàn Quốc còn thường được gọi là "xứ sở kim chi" cũng bởi sự góp mặt của món ăn này trong ẩm thực xứ Hàn.

Chính vì thế nên khi mới đây, clip của Lý Tử Thất (một YouTuber nổi tiếng là người Trung Quốc) làm kim chi và dùng làm nguyên liệu để nấu ăn nhưng lại không hề giới thiệu là món ăn của Hàn Quốc mà chỉ ghi thông tin là ẩm thực Trung Quốc khiến rất nhiều cư dân mạng xứ Hàn tỏ ra phẫn nộ.

Lý Tử Thất gây tranh cãi khi dùng kim chi nấu ăn nhưng vẫn ghi là ẩm thực Trung Quốc? - Ảnh 1.
Lý Tử Thất gây tranh cãi khi dùng kim chi nấu ăn nhưng vẫn ghi là ẩm thực Trung Quốc? - Ảnh 2.
Lý Tử Thất gây tranh cãi khi dùng kim chi nấu ăn nhưng vẫn ghi là ẩm thực Trung Quốc? - Ảnh 3.

Lý Tử Thất được mệnh danh là nàng tiên nữ thôn quê, vốn đã rất nổi tiếng trên YouTube với những clip nấu nướng, trồng cây xoay quanh cuộc sống nông thôn ở Trung Quốc. Trong clip mới đây của cô xuất hiện hình ảnh cô làm kim chi cải thảo trắng và kim chi cải thảo muối ớt với cách làm tương tự như người Hàn. Sau đó, cô lấy kim chi trong hũ ra để chế biến thành các món ăn khác.

Theo YTN Plus, việc này sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như khi kiểm tra hashtag ẩn thì không có một dòng nào giới thiệu kim chi là món ăn của Hàn Quốc mà chỉ ghi là: ẩm thực Trung Quốc, văn hóa truyền thống Trung Quốc, món ăn Trung Quốc... Điều này dẫn đến nhận định rằng nếu ai không biết mà xem clip này thì có thể tự hiểu rằng kim chi cũng là một món ăn của Trung Quốc. Sự việc này khiến cho rất nhiều cư dân mạng xứ Hàn tỏ ra phẫn nộ. Hiện tại, tranh cãi xung quanh clip này vẫn đang tiếp tục nổ ra.

*Theo Wikipedia, kim chi (김치) là một món ăn chính trong ẩm thực tại bán đảo Triều Tiên, là một món ăn truyền thống gồm các loại rau muối và lên men, chẳng hạn như bắp cải napa và củ cải Hàn Quốc, được chế biến với nhiều lựa chọn gia vị khác nhau bao gồm gochugaru (ớt bột), hành lá, tỏi, gừng và jeotgal (hải sản muối).

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm