Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường "hắc hóa" đỏ cả mắt

TÚ ANH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:59 06/12/2020

Chắc phải phong cho Mã Trích Tinh (Lý Thấm) của Lang Điện Hạ danh hiệu "nữ chính đa nhân cách nhất năm" mất thôi!

Đối với đa phần các bộ phim Trung Quốc, hình tượng nữ chính sẽ được "đóng khung" sẵn, hoặc là nữ cường (những cô gái mạnh mẽ) hoàn toàn, hoặc là ngọt ngào, mềm yếu xuyên suốt. Thế nhưng điều này lại không xảy ra ở Lang Điện Hạ. Nữ chính Mã Trích Tinh (Lý Thấm) của bộ phim biến hóa khôn lường như mang trong mình nhiều nhân cách, hội tụ đầy đủ tất cả tính cách của các thể loại nữ chính. Từ "bánh bèo" ngây ngô cho tới nữ cường "hắc hóa", Lý Thấm đều cân tất mà không thiếu một tính cách nào.

Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường hắc hóa đỏ cả mắt - Ảnh 1.

1. Một Lý Thấm hồn nhiên, vô tư dẫu cho tuổi thơ không được êm đẹp

Ở những tập đầu tiên của Lang Điện Hạ, khán giả không thể nào quên được một Mã Trích Tinh ngọt ngào vô cùng với mái tóc được búi hai bên, khuôn miệng luôn nở nụ cười tươi tắn. Mặc dù là con gái của Khuê Châu Thành Chủ, lớn lên thiếu đi tình yêu thương của mẹ, Mã Trích Tinh vẫn rất hồn nhiên và hoạt bát.

Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường hắc hóa đỏ cả mắt - Ảnh 2.

Cô nàng rất nghịch ngợm và lạc quan

Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường hắc hóa đỏ cả mắt - Ảnh 3.

Mã Trích Tinh không để hoàn cảnh tuổi nhỏ khiến bản thân đau khổ

Đã vậy, nhân vật do Lý Thấm thể hiện còn rất thích kết giao khắp muôn nơi, yêu "phượt" mà không hề có sự phân biệt tầng lớp, xuất xứ hay hoàn cảnh. Bởi vậy mà Mã Trích Tinh mới có thể duy trì mối quan hệ từ bạn bè đến "trên tình bạn, dưới tình yêu" với Chu Hữu Văn (Vương Đại Lục) khi anh còn là một lang thiếu niên.

Tình cảm giữa Trích Tinh và Hữu Văn vô cùng thuần khiết

Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường hắc hóa đỏ cả mắt - Ảnh 5.

Mã Trích Tinh đã từng ngây ngô như thế này đây

2. Đang tuổi teen, Lý Thấm liền chuyển sang gào thét vì bi kịch, là con gái nên thích thì cứ khóc thôi

Tuy nhiên, không phải vì sống vô lo vô nghĩ mà Mã Trích Tinh không bao giờ buồn bã đâu nhé! Những lần cô nàng bật khóc đều là những lần chạm đến cảm xúc của khán giả. Khi chứng kiến cảnh tượng cha bị giết chết ngay trước mắt, Mã Trích Tinh vô cùng suy sụp, không thể ngăn nước mắt mình rơi, không ngừng kêu cứu mặc dù biết chắc rằng sự thật sẽ khó mà thay đổi.

Mã Trích Tinh khóc dưới mưa khi chứng kiến cha qua đời

Cô mang trong mình trái tim nhân hậu và tràn đầy yêu thương, cũng nhạy cảm và dễ tan vỡ khi gặp chuyện đau lòng. Khi không thể bảo vệ Chu Hữu Văn và để anh rơi xuống vực, Mã Trích Tinh đã khóc đến lịm đi.

Mã Trích Tinh ngất xỉu vì sốc

Hoặc là lúc tận mắt nhìn thấy Chu Hữu Văn đốt đi những con rối - kỉ niệm của hai người, trái tim Mã Trích Tinh đã vô cùng đau đớn, một lần nữa không tránh khỏi việc rơi nước mắt.

Lý Thấm thể hiện nỗi đau đớn, tiếc nuối của Trích Tinh khi bị mối tình xưa từ mặt

3. Một Lý Thấm "quyền nữ" mạnh mẽ, độc lập, năm lần bảy lượt ra tay cứu giúp nam phụ

Nếu như trong các phim cổ trang khác, nữ chính sẽ nhận được sự chở che từ nam chính và cả nam phụ thì ở Lang Điện Hạ, nữ chính Mã Trích Tinh lại hết lần này đến lần khác ra tay nghĩa hiệp, bảo vệ an toàn cho Tật Xung (Tiêu Chiến) và Chu Hữu Văn. Khi thấy kẻ địch bắn lén Tật Xung, cô nàng đã không ngần ngại lấy thân mình đỡ cho anh một mũi tên. Đây là chi tiết khiến không chỉ dàn nhân vật mà cả fan còn sốc đến tận óc.

Việc Mã Trích Tinh đỡ cho Tật Xung một phát bắn khiến khán giả bất ngờ và xót xa

Trong tập cuối của Lang Điện Hạ, vì tình hình sức khỏe của Chu Hữu Văn đã không mấy khả quan nên Mã Trích Tinh đã gây mê anh. Sau đó, cô nàng một mình đi giải cứu Tứ điện hạ, thậm chí còn nhận thay Tứ điện hạ một mũi kiếm. Lòng nhân hậu vượt quá giới hạn đã khiến Mã Trích Tinh mạnh mẽ phải đối mặt với nhiều đau thương từ thể xác đến tinh thần.

Mã Trích Tinh chịu không ít thương tổn

4. Lý Thấm còn thủ sẵn chế độ "hắc hóa", biến thành Mã Trích Tinh lạnh như băng trên chiến trường

Trải qua đủ đau thương, ai rồi cũng sẽ được tôi luyện để trở thành một phiên bản mạnh mẽ hơn của bản thân. Mã Trích Tinh cũng vậy, từ một tiểu thư nhí nhảnh "cá cảnh" thì cô nàng đã kiên cường, thậm chí lạnh lùng và tàn nhẫn hơn để bảo vệ chính mình và những người cô yêu thương. Khi ở trên chiến trường, Mã Trích Tinh đã hoàn toàn biến thành một con người khác với khẩu khí mạnh mẽ cùng ánh mắt sắc lẹm tràn đầy sát khí.

Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường hắc hóa đỏ cả mắt - Ảnh 11.

Hình ảnh Mã Trích Tinh mặt đầy máu, mắt thì sắc như dao cạo khiến người xem rùng mình

Cô nàng vẫn tiến về phía trước, lạnh lùng xé toạc bất cứ kẻ nào cản đường

Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường hắc hóa đỏ cả mắt - Ảnh 13.

Ánh mắt sắc lẹm của Mã Trích Tinh

Đôi mắt đỏ ngầu của Lý Thấm trong Lang Điện Hạ khiến dân tình xôn xao

Có thể nói, với vai diễn Mã Trích Tinh thì Lý Thấm đã thực sự chứng minh được năng lực diễn xuất của mình. Cô không chỉ làm tốt hình tượng ngọt ngào, thuần khiết của một tiểu thư mà còn có thể chinh phục người xem với khí chất mạnh mẽ, kiên cường, thậm chí là tiến bộ, cổ vũ tinh thần cho phái nữ dám đứng lên để hiện thực hóa ước muốn của chính mình. Quả là không uổng công chờ đợi Lang Điện Hạ sau 3 năm "nằm kho" đúng không nào!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Lý Thấm một mình cân đẹp 4 kiểu nữ chính ở Lang Điện Hạ: Từ em gái nhà bên đến nữ cường hắc hóa đỏ cả mắt - Ảnh 15.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nuôi nhốt 17 con hổ trong nhà như nuôi heo: Chủ nhà xây tầng hầm rộng cả trăm mét để tránh bị phát hiện

    Để việc nuôi hổ không bị phát hiện, các gia đình đã làm tầng hầm, xây thành chuồng trại và hàn các khung sắt kín. Bởi vậy, dù những người này nuôi 17 con hổ nhưng xung quanh không ai nghe tiếng động gì.
  • Đọc thêm