Ly kỳ câu chuyện dinh thự bị đồn "có ma ám" của thủ tướng Nhật Bản

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:00 16/12/2021

Trước đây nơi này đã từng xảy ra vài sự kiện gây chết người, sau đó mang nhiều lời đồn đại rằng "ma ám" rất nặng. Nhưng sự thật là gì?

Mặc dù là một dinh thự nguy nga tráng lệ, được xây dựng riêng cho các Thủ tướng và đón tiếp các quan chức cấp cao nước ngoài. Nhưng tòa nhà văn phòng nội các Chính phủ tọa lạc ở Tokyo vẫn khiến 2 đời thủ tướng Nhật Bản khiếp hãi do hiện tượng "ma ám". 

Vào chiều 10/12, tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chuyển đến dinh thự 2 tầng xây bằng đá và gạch, rộng 5.183 mét vuông. Tòa nhà được đưa vào sử dụng từ năm 1929.

Ông Fumio cho biết bản thân muốn dọn tới đây, nơi cách văn phòng thủ tướng chỉ vài mét, để tập trung cho các nhiệm vụ chính thức và kịp thời giải quyết các vấn đề khẩn cấp.

Ly kỳ câu chuyện dinh thự bị đồn có ma ám của thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 1.
Ly kỳ câu chuyện dinh thự bị đồn có ma ám của thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 2.
Ly kỳ câu chuyện dinh thự bị đồn có ma ám của thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 3.
Ly kỳ câu chuyện dinh thự bị đồn có ma ám của thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 4.
Ly kỳ câu chuyện dinh thự bị đồn có ma ám của thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 5.

Hình ảnh dinh thự "ma ám" trong khuôn viên tòa nhà Thủ tướng

Trước đây, ông Kishida sống trong khu nhà dành cho các nghị sĩ Nhật Bản. Ông trở thành thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản chuyển đến ở trong dinh thự này kể từ thời cựu Thủ tướng Yoshihiko Noda hồi năm 2012.

Theo thông tin tiết lộ, hai cựu thủ tướng tại vị trước đây đều luôn tìm lý do để tránh làm việc trong căn nhà này.

Cựu Thủ tướng Yoshihide Suga đã chuyển tới sống tại khu nhà dành cho các thành viên quốc hội. 

Thủ tướng Shinzo Abe sống tại tư gia ở quận Shibuya của Tokyo, cách văn phòng thủ tướng khoảng 15 phút đi ô tô. Ông Abe từng sống trong dinh thự dành cho thủ tướng, nhưng khoảng thời gian này chỉ kéo dài khoảng 10 tháng trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông vào năm 2006-2007.

Theo lịch sử, tòa nhà này ban đầu được xây dựng làm văn phòng và nơi ở cho Thủ tướng Nhật Bản sau khi Tokyo hứng chịu trận động đất kinh hoàng vào năm 1923. Bốn năm sau, dinh thự này lại trở thành nơi diễn ra một cuộc đảo chính quân sự khác. 

Ly kỳ câu chuyện dinh thự bị đồn có ma ám của thủ tướng Nhật Bản - Ảnh 6.

Tân Thủ tướng Fumio Kishida

Thủ tướng Keisuke Okada khi đó đã trốn trong tủ quần áo và may mắn sống sót. Tuy nhiên, 5 người đã bị bắn chết ngay tại tòa nhà.

Vào năm 1932, 3 năm sau khi dinh thự thủ tướng được đưa vào sử dụng, một nhóm sĩ quan hải quân đã xông vào tòa nhà và ám sát Thủ tướng Tsuyoshi Inukai.

Cựu Thủ tướng Noda từng tiết lộ ngay cả khi dinh thự không có người ở, hàng năm nó vẫn tiêu tốn khoảng 160 triệu yen (1,4 triệu USD) ngân sách để tu sửa và bảo dưỡng. Theo báo Sankei, cựu Thủ tướng Yoshiro Mori từng nói với cựu Thủ tướng Abe rằng ông đã nhìn thấy những "hồn ma" ở đó.

Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng việc gánh vác trách nhiệm quốc gia đôi khi cũng khiến các nhà lãnh đạo mệt mỏi và không được minh mẫn trong nhiều trường hợp.

Khi được hỏi về việc liệu ông có nhìn thấy bất kỳ "bóng ma" nào bên trong dinh thự hay không, Thủ tướng Kishida ngày 13/12 nói: "Cho đến bây giờ, tôi chưa thấy gì cả". Ông Kishida cũng cho biết ông vẫn "ngủ ngon" sau khi chuyển đến dinh thự.

Nguồn: Bloomberg

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm