Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây?

Koi Koi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:37 20/12/2020

Bạn đã nhìn ra được loạt ẩn ý được Sơn Tùng M-TP "cài cắm" trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại chưa? Tò mò lắm về những điều bất ngờ mà Sơn Tùng sắp mang tới!

20h20', MV Chúng Ta Của Hiện Tại chính thức lên sóng, đánh dấu sản phẩm âm nhạc thứ hai của Sơn Tùng M-TP trong năm 2020. Trái với loạt MV từ trước đến nay, Chúng Ta Của Hiện Tại là một sản phẩm đậm chất drama, Sơn Tùng hóa thân thành chàng thiếu gia thừa kế một băng đảng xã hội đen, vướng vào câu chuyện tình "ngược luyến tàn tâm" với cô nàng Hải Tú

Trong MV, Sơn Tùng hóa thân thành một chàng thiếu gia thừa kế một "băng đảng" xã hội đen của bố và mẹ kế. Anh đi đâu cũng có rất đông đàn em đi theo để bảo vệ. Cho đến một ngày, Sơn Tùng bước vào một quán ăn nhỏ ven đường và gặp Hải Tú - tình yêu của cả hai nảy nở từ ấy.

Những tưởng tình cảm của cặp đôi sẽ dần nảy nở theo năm tháng, tiến tới một cái kết tốt đẹp nhưng cha và mẹ kế của Sơn Tùng hoàn toàn không hài lòng với mối quan hệ này - không "môn đăng hộ đối" và không đóng góp đến tương lai của băng đảng. Thế nên họ đã tìm cách chia rẽ. Đến cuối cùng, mẹ kế của Sơn Tùng đã khống chế được Hải Tú, buộc cô phải phản bội và từ bỏ Sơn Tùng để có thể bảo toàn mạng sống.

Giây phút Sơn Tùng gọi điện lần cuối cho Hải Tú, anh đã bật khóc nức nở, cũng là một trong những lần hiếm hoi khán giả thấy anh chàng khóc trên MV. Cái kết của Chúng Ta Của Hiện Tại khiến không ít khán giả hoang mang và đặt nhiều nghi vấn. Đặc biệt, phần after-credit của MV đã mở ra một không gian - thời gian hoàn toàn khác, càng khiến khán giả không khỏi tò mò về phần kế tiếp!

Xuyên suốt 15 phút trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại, Sơn Tùng cũng sẵn tiện "cài cắm" rất nhiều "Easter Egg" đúng như phong cách của anh chàng. Cùng xem bạn đã bỏ lỡ những gì trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại?

Một after-credit hoàn toàn không liên quan đến câu chuyện nên lý giải thế nào đây?

MV Chúng Ta Của Hiện Tại sở hữu một after-credit rất đáng bàn. Nếu như từ đầu đến cuối, MV mang đậm màu sắc hoài cổ thập niên trước thì đoạn after-credit như "quay ngoắt" 180 độ: một phi thuyền không gian mang đậm màu sắc khoa học viễn tưởng.

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 3.

Dường như, tất cả câu chuyện từ đầu đến cuối chỉ là một giấc mơ của anh chàng Sơn Tùng đến từ tương lai? Đây cũng là một điều khá hợp lí dựa vào phần mở đầu và kết thúc của MV đều là hình ảnh Sơn Tùng đang rơi trong cõi vô định. 

Thế giới mà Sơn Tùng đang nhìn ngắm vũ trụ, thiên thạch ngoài kia mới là thế giới thật nơi anh đang sống, mọi thứ chỉ là một giấc mơ hoặc cũng có thể là một thế giới song song. Không loại trừ khả năng anh chàng vừa mới "xuyên không" trở về quá khứ để vướng vào câu chuyện đầy drama trên.

Bối cảnh MV được xây dựng là Sài Gòn những thập niên trước

MV đưa khán giả đến một bối cảnh đậm chất hoài cổ của thập niên trước. Khi Sơn Tùng bước ra từ tòa nhà bí ẩn, khán giả có thể thấy tên đường Độc Lập nằm ở góc bên trái với lối viết đặc trưng của Sài Gòn những thập niên trước. Với bối cảnh cùng tên đường như thế này, có vẻ như Sơn Tùng đang muốn dẫn dắt chúng ta về "hòn ngọc Viễn Đông" của thập niên 60 - 70?

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 4.

Rất rất nhiều chong chóng được rải từ đầu đến cuối!

Ngày hôm qua (19/12), Sơn Tùng đã hé lộ bìa album Chúng Ta với hình tượng một chiếc chong chóng xám xịt trên nền xám tương đồng. Không ít khán giả đã đặt dấu chấm hỏi về ý nghĩa của biểu tượng này.

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 5.

Và không có gì bất ngờ khi xuyên suốt MV Chúng Ta Của Hiện Tại, rất nhiều hình ảnh chong chóng đã được cài cắm ở nhiều hình thức khác nhau, đa dạng màu sắc và chất liệu, càng khẳng định thêm biểu tượng cho album lần này chính là chiếc chong chóng.

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 6.

Khung cảnh trong tiệm trò chơi điện tử

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 7.

Khung cảnh Hải Tú đạp xe đạp

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 8.
Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 9.

Và ngay cả khi bước lên hành tinh khác ở đoạn after-credit, chiếc chong chóng cũng xuất hiện

Bàn cờ cũng lắm ẩn ý

Nhân vật người phụ nữ bí ẩn đã tiến hành bắt cóc Hải Tú và uy hiếp cô, đồng thời "thị uy" cô bằng một ván cờ vua. Hình ảnh người phụ nữ đá bay quân Hậu trên bàn cờ mang hàm ý ví von Hải Tú là quân Hậu, Sơn Tùng là quân Vua. Giờ đây quân Hậu, thế lực mạnh nhất trên bàn cờ, đã bị hạ gục, đồng nghĩa với việc quân Vua đang gặp nguy. Đoạn kết MV cũng phản ánh điều tương tự.

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 10.

Hàng loạt cái tên riêng đáng ngờ - khả năng là "hint" cho những ca khúc mới trong album Chúng Ta?

Theo thông tin ban đầu, album Chúng Ta dường như sẽ có tổng cộng 3 ca khúc, trong đó Chúng Ta Của Hiện Tại là ca khúc đã được tiết lộ. Tiêu đề 2 ca khúc còn lại vẫn còn là một ẩn số lớn thế nên khán giả tin rằng, Sơn Tùng sẽ cài cắm điều gì đó trong MV này để "hint" về các ca khúc trong album.

Và quả thật, xuyên suốt MV, có rất nhiều điểm đáng nghi khi có rất nhiều cái tên, cụm từ xuất hiện trên các biển báo lẫn poster đặt rải rác trong các khung hình.

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 11.

Quán ăn gia đình có tên Chốn Xưa

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 12.

Tấm poster phía sau lưng Sơn Tùng trong quán ăn nơi gặp gỡ Hải Tú có tên Seasons

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 13.

Thêm một quán cơm có tên Thanh Xuân đặt cạnh một tiệm thuốc

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 14.

Bộ phim phía trên có tên Mùa Thu Thoáng Qua

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 15.

Tiệm cafe đoạn cuối MV có tên Ngọt Đắng

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 16.

Cửa hàng lưu niệm có tên Áng Mây

Đấy, tùy bạn suy nghĩ xem đâu là cái tên phù hợp cho ca khúc mới của Sơn Tùng M-TP nhé!

Từ giờ fan tha hồ gọi Sơn Tùng là Sếp mà không sợ idol dỗi!

Làm fan của Sơn Tùng M-TP suốt những năm qua, ắt hẳn bạn đều biết Sơn Tùng rất không thích người khác gọi anh bằng biệt danh "sếp". 

Tuy nhiên trong MV Chúng Ta Của Hiện Tại, các anh em trong "băng đảng" đã công khai gọi Sơn Tùng là "sếp" rất nhiều lần, phải đến hơn 10 lần mà không vấp phải sự "phản kháng" nào từ Sơn Tùng. 

Vậy là từ giờ, chúng ta đã có thể đường đường chính chính gọi Sơn Tùng là "sếp" rồi!

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 18.

Biển số xe nhìn vào là biết con nhà siêu giàu: tứ quý!

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 19.

Một chi tiết bổ trợ vui vui thôi nhé!

Clip: YouTube - Ảnh: chụp màn hình

Lý giải đoạn kết khó hiểu trong MV của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh chong chóng và nhiều biển hiệu có tên đáng ngờ mang ý nghĩa gì đây? - Ảnh 20.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những hình ảnh hiếm của con tàu huyền thoại Titanic ngoài đời thực: Có thực sự hào nhoáng và lộng lẫy như trong phim?

    Con tàu Titanic xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu thực tế hơn 100 năm trước như thế nào?
  • Đọc thêm