Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK?

Hồng Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 10/09/2020

Cùng là ''gà'' YG và debut gần nhau, có độ tuổi tương đồng, thế nhưng BLACKPINK, iKON hay các nghệ sĩ khác hoàn toàn phải tuân theo quy tắc của công ty.

Hẹn hò là chủ đề nhạy cảm tại Kbiz vì mọi công ty giải trí đều xây dựng cho idol hình tượng bạn trai, bạn gái độc thân để kích thích trí tưởng tượng của fan. Chính vì vậy, các idol phải tuân thủ theo lệnh cấm hẹn hò, nhất là khi vừa mới ra mắt và chưa có được vị thế vững chắc trong làng giải trí.

YG Entertainment luôn được biết đến là công ty khắt khe về chuyện hẹn hò của các nghệ sĩ, đặc biệt là với tân binh. BLACKPINK từng chia sẻ mọi tân binh của công ty đều bị cấm hẹn hò. Đặc biệt, YG còn có những giải pháp để tránh tuyệt đối chuyện "gà nhà'' hẹn hò cùng nhau - trái ngược lại với quan điểm của đối thủ SM Entertainment.

Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK? - Ảnh 2.

Ngay từ thời thực tập sinh, BLACKPINK...

Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK? - Ảnh 3.

... và iKON đã không được phép tiếp xúc với nhau

Cụ thể, YG vốn đã tách "gà nhà" khác giới ra xa nhau ngay từ khi họ mới là thực tập sinh. Thực tập sinh nam và nữ không phải tránh tiếp xúc, thậm chí còn không được chào hỏi nhau. Jisoo từng tiết lộ thực tập sinh nam và nữ có giờ ăn khác nhau để không chạm mặt nhau. Nếu các chàng trai ăn vào lúc 6h, thì phải đến 7h các cô gái mới được bước vào căng tin và dùng bữa. Thậm chí, nếu thực tập sinh nam chưa ăn xong thì quản lý sẽ dùng khăn che để thực tập sinh nữ không trông thấy. Đây là nguyên tắc không khác gì thời phong kiến, nam nữ thụ thụ bất thân.

Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK? - Ảnh 4.

Jisoo từng chia sẻ giờ ăn của thực tập sinh nam và nữ tại YG khác nhau để tránh chạm mặt nhau

Trong chương trình Radio Star, Bobby (iKON) chia sẻ mặc dù cùng thực tập dưới trướng YG, ra mắt trong khoảng thời gian gần nhau, có chung độ tuổi, nhưng các thành viên iKON và BLACKPINK không hề được gặp gỡ, nói chuyện hay trở nên thân thiết. Bobby cũng tiết lộ thời điểm duy nhất họ có thể tương tác là trong các chương trình âm nhạc hoặc khi chụp ảnh quảng cáo.

Bobby tiết lộ anh chỉ có thể tương tác với BLACKPINK trên chương trình ca nhạc...

Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK? - Ảnh 6.

... hoặc khi chụp ảnh quảng cáo...

Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK? - Ảnh 7.

... và tham gia các dự án chung công ty chỉ định

Trước đây, BIGBANG2NE1 thường xuyên tương tác, biểu diễn cùng nhau trên sân khấu và thân thiết với nhau ở ngoài đời. Thế nhưng, đến thời của BLACKPINK và iKON, quy định cấm gặp mặt, cấm hẹn hò bỗng chốc trở nên nghiêm ngặt hơn hẳn. Dân mạng cho rằng YG muốn bảo vệ nhóm nhạc "gà đẻ trứng vàng'' BLACKPINK hoặc rút kinh nghiệm từ chuyện 2 thành viên hụt của Hắc Hường và iKON vi phạm quy định, hẹn hò để rồi phải rời khỏi công ty.

Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK? - Ảnh 8.

2 nhóm nhạc đình đám thế hệ 2 của YG rất thân với nhau, nhưng đến thế hệ thứ 3, YG áp dụng triệt để phương châm "nam nữ thụ thụ bất thân''

Dàn idol nhà YG không thể hẹn hò nhau là có nguyên do: Quy tắc oái oăm và nguồn cơn từ thành viên hụt BLACKPINK? - Ảnh 9.

Nhiều fan tin rằng YG rút kinh nghiệm, quản chặt gà nhà sau vụ Miyeon (G)I-DLE hẹn hò Jung Jinhyung (cựu thí sinh MIX&MATCH, chương trình sống còn chọn ra đội hình debut của iKON)

Câu chuyện này gây ra ý kiến trái chiều trong cộng đồng người hâm mộ. Nhiều người hâm mộ cho rằng YG đã "nhìn xa trông rộng'', sớm ngăn cản thực tập sinh nam và nữ tiếp xúc để tránh gây ra những scandal không đáng có. Song 1 bộ phận khác lại cho rằng quy định này quá nghiêm khắc và cứng nhắc, việc các thực tập sinh nam và nữ quen biết, thân thiết, trở thành bạn bè là điều rất bình thường.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm