Lý do Đà Nẵng từ chối chuyến bay chở hành khách từ TP.HCM

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:36 10/10/2021

Lý giải về quyết định từ chối chuyến bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng vào sáng cùng ngày, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết là do đơn vị đang chờ phương án chính thức của UBND TP. Đà Nẵng về việc đón khách đến sân bay.

Chiều 10/10, Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, khoảng 16h30 chiều nay (10/10), chuyến bay thương mại từ TP.HCM đã đáp tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Trước đó, sáng cùng ngày, 1 chuyến bay của hãng hàng không Vietjet dự kiến chở hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất - TP.HCM về sân bay Đà Nẵng chưa thể cất cánh theo dự kiến. Lý do là phía sân bay Đà Nẵng từ chối tiếp nhận.

Theo ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung thì do thời điểm đó chưa có văn bản hướng dẫn tiếp nhận khách đến thành phố từ phía UBND TP. Đà Nẵng nên sân bay chưa thể tiếp nhận chuyến bay. Đến đầu giờ chiều cùng ngày thì chuyến bay đã được sân bay Đà Nẵng tiếp nhận, hành khách được làm thủ tục để khởi hành.

Lý do Đà Nẵng từ chối chuyến bay chở hành khách từ TP.HCM - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Theo Cảng vụ Hàng không miền Trung, trong hôm qua (9/10), đơn vị đã phối hợp với Sở GTVT để báo cáo UBND TP. Đà Nẵng về phương án đón tất cả các chuyển bay đến Đà Nẵng trong thời gian tới. Nhưng đến sáng nay đơn vị vẫn chưa nhận được hướng dẫn tiếp nhận khách đến thành phố từ UBND nên dẫn đến việc chậm trễ. Nhưng tinh thần chung vẫn là tạo điều kiện để bà con về lại thành phố.

Được biết, ngay khi nhận thông tin, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý cho chuyến bay thương mại từ TP.HCM được đáp tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Đồng thời, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản về việc triển khai áp dụng tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn đối với người dân đi, đến trên các chuyến bay nội địa tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 7/10, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản phản hồi Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa trong giai đoạn dịch Covid-19.

Theo đó, Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải bằng đường hàng không như dự kiến của Cục Hàng không Việt Nam. Riêng các chuyến bay Đà Nẵng - Hà Nội và Đà Nẵng - TP.HCM cần phải được xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi mỗi ngày cho phù hợp.

Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương, chỉ đạo đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19. Hành khách đi, đến Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng phải nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm