Lướt Facebook thấy trai đẹp liền vào khen 1 câu, ai ngờ lại sai chính tả khiến nội dung thành ra thế này, nghe mà tức

Bob V, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 06:21 23/09/2021

Mê trai đẹp cũng phải đúng chính tả nhé quý vị.

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam quả thực là câu nói siêu chuẩn. Chỉ cần ghi chệch 1 ký tự, 1 dấu mũ hay dấu móc cũng sẽ khiến nội dung câu từ bị biến đổi hoàn toàn dù đôi khi chúng được phát âm kha khá giống nhau.

Một trường hợp tương tự đã xảy ra khiến dân mạng được dịp cười lăn. Theo đó, một netizen đi ngang một bài post của một anh chàng hot boy liền thả một dòng comment, nhưng lại không nhận ra mình lỡ sai chính tả: "Đẹp trai tài năng mà hơi lật đật!".

Lướt Facebook thấy trai đẹp liền vào khen 1 câu, ai ngờ lại sai chính tả khiến nội dung thành ra thế này, nghe mà tức - Ảnh 1.

Tất nhiên rồi, những "cảnh sát chính tả" vẫn bủa vây xung quanh để chực chờ chỉnh đốn ngay lỗi này, từ "lật đật" thành "lận đận". Màn sai chính tả tếu táo này được dân tình sau đó chia sẻ rầm rộ.

Theo từ điển Việt Nam, "lật đật" có 2 trường nghĩa. Nếu xét về tính từ "lật đật" dùng để diễn tả người có dáng vẻ vội vã, tất tả, như lúc nào cũng sợ không kịp (VD: lật đật chạy ra mở cửa). Còn danh từ thì chỉ về loại đồ chơi hình người có đáy tròn gắn vật nặng, hễ cứ đặt nằm là tự bật dậy.

Còn "lận đận" là tính từ chỉ sự vất vả, chật vật, không thoát lên được vì gặp phải nhiều trắc trở, khó khăn (VD: tình duyên lận đận, lận đận về đường thi cử).

Một số dân mạng đặt giả thiết, có khi nào tài khoản kia định khen một anh chàng đẹp trai, tài năng nhưng lúc nào cũng có dáng vẻ vội vã không (?1?).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm